Yêu cầu xử lý dứt điểm vụ người dân chen lấn làm giấy tờ

Mục lục bài viết

Bất động sản - Bình Dương: Yêu cầu xử lý dứt điểm vụ người dân chen lấn làm giấy tờ đất

Clip người dân chen lấn, giành nhau nộp hồ sơ đất đai.

Ngày 23/3, ông Trần Quang Tuyên – Phó Chủ tịch UBND huyện Dầu Tiếng, tỉnh Bình Dương tổ chức họp với các ngành chức năng để xử lý thông tin về việc người dân phải dậy từ 4h sáng để chờ bốc số thứ tự nộp hồ sơ làm thủ tục tại bộ phận một cửa của UBND huyện này.

Theo đó, UBND huyện Dầu Tiếng đã tiếp nhận được thông tin phản ánh về việc người dân phải chen lấn, xô đẩy mới được bốc số thứ tự giải quyết hồ sơ đất đai tại bộ phận một cửa thuộc Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai huyện.

Ông Trần Quang Tuyên đề nghị bộ phận Văn phòng HĐND – UBND huyện phải bố trí đủ nhân sự để quản lý, kiểm soát tình hình giải quyết thủ tục hành chính cho cá nhân, tổ chức tại bộ phận một cửa, đảm bảo theo đúng quy định. Không để người dân bức xúc, phiền hà khi đến liên hệ công tác.

Việc lấy số thứ tự cũng phải quản lý chặt chẽ, phải phối hợp với công an huyện để xử lý nghiêm các trường hợp không thực hiện nghiêm quy định của bộ phận một cửa.

Bất động sản - Bình Dương: Yêu cầu xử lý dứt điểm vụ người dân chen lấn làm giấy tờ đất (Hình 2).

Nhiều người di chuyển đến huyện Dầu Tiếng và chờ từ 4h sáng để đợi bốc số làm thủ tục.

Ông Tuyên yêu cầu phải theo dõi chặt quá trình luân chuyển, kiếm soát giải quyết hồ sơ đất đai. Đơn vị nào chậm trễ phải đảm bảo có thư xin lỗi đính kèm. Tuyệt đối không để xảy ra tình trạng gây phiền hà, nhũng nhiễu trong quá trình thực hiện nhiệm vụ.

Ngoài ra, phía UBND huyện Dầu Tiếng cũng yêu cầu rà soát, cập nhật công khai đầy đủ, minh bạch các thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết của cấp huyện và các cơ quan, ngành dọc trú đóng trên địa bàn; đồng thời tuyên truyền, vận động để người dân, tổ chức nộp hồ sơ trực tuyến và qua dịch vụ bưu chính công ích. Việc này nhằm đảm bảo trật tự, tránh lộn xộn.

Đối với Chi nhánh văn phòng đăng ký đất huyện Dầu Tiếng, không để xảy ra tình trạng hẹn người dân nhiều lần. Đảm bảo việc giải quyết tất cả hồ sơ phát sinh trong ngày cho cá nhân, tổ chức khi đến liên hệ làm việc.

Bất động sản - Bình Dương: Yêu cầu xử lý dứt điểm vụ người dân chen lấn làm giấy tờ đất (Hình 3).

UBND huyện Dầu Tiếng yêu cầu các đơn vị chức năng phải xử lý dứt điểm tình trạng để người dân chen lấn, chờ đợi.

UBND huyện Dầu Tiếng cũng yêu cầu các cơ quan, đơn vị liên quan cử nhân sự trực tại quầy tiếp nhận hồ sơ xuyên suốt, không để người dân phải chờ đợi.

Như Người Đưa Tin đã thông tin trước đó, vào ngày 21/3, một đoạn clip ghi lại cảnh người dân tranh nhau lấy số thứ tự tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của huyện Dầu Tiếng.

Một số người có mặt trong clip cho biết, để thực hiện các loại giấy tờ họ phải đi từ 4h sáng ngồi phía ngoài khu vực một cửa của huyện để chờ đến 7h30 để vào bốc số thứ tự nộp giấy tờ.

Nhiều người từ Tp.HCM lên phải chờ từ sớm để nhận kết quả nhưng vẫn phải về vì thủ tục chưa được giải quyết xong.

Một số thông tin cho rằng, huyện Dầu Tiếng đang nóng vì đất nên dân đổ xô đi mua và làm thủ tục đất đai.

Tuy nhiên, ông Nguyễn Phương Linh – Chủ tịch UBND huyện Dầu Tiếng cho hay, việc nhiều người đến làm các thủ tục liên quan đến đất đai có thể là do thời gian qua có sự biến động về kế hoạch sử dụng đất ở năm 2022, hồ sơ bị dồn lại từ năm 2021 đến giờ, trong khi người dân có nhu cầu chuyển đổi lên thổ cư và tách thửa nhiều.

Cùng với đó, mặt bằng giá đất ở khu vực huyện Dầu Tiếng hiện nay thấp hơn so với các huyện, thị, thành phố trong tỉnh nên người dân vùng lân cận đã tìm đến giao dịch nhiều hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Ngân hàng
Bài viết cùng chuyên mục