Xác định chủ sở hữu nhưng chưa biết chuyển nhượng cho ai

Mục lục bài viết

Liên quan đến vụ hàng trăm người tranh nhau “chốt đất” ở khu vực làng quê, không quy hoạch khu dân cư, thiếu nước sạch… ở tỉnh Quảng Trị mà Thanh Niên đã liên tục thông tin, ngày 21.3, ông Đặng Nguyên Anh, Phó chủ tịch UBND xã Triệu Ái (H.Triệu Phong) cho biết địa phương đã kiểm tra, có thông tin ban đầu về những chủ sở hữu các lô đất. Theo hồ sơ ban đầu, có 5 người là chủ 3 lô đất ở thôn Hà Xá.

Vụ tranh nhau 'chốt đất' ở Quảng Trị: Xác định chủ sở hữu nhưng chưa biết chuyển nhượng cho ai - ảnh 1

Hàng trăm người, xe đến chốt đất ở khu vực

Cụ thể, ông N.Đ.H (41 tuổi) và bà T.T.M.N (34 tuổi, cùng trú xã Điền Hòa, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên – Huế) là chủ lô đất diện tích 524 m2. Ông V.C.D (48 tuổi) và bà C.T.T.T (48 tuổi, cùng trú xã Điền Hòa, huyện Phong Điền, Thừa Thiên – Huế) là chủ lô đất 588 m2. Bà B.T.L (59 tuổi, trú khu phố 6, phường 1, TP.Đông Hà, tỉnh Quảng Trị) là chủ lô đất 440 m2.

Cũng theo ông Đặng Nguyên Anh, hồ sơ thu thập được ghi nhận 5 người này hiện đang sở hữu 3 lô đất vừa liệt kê, tuy nhiên thực tế họ đã chuyển nhượng cho người khác hay chưa thì địa phương chưa nắm.

Lãnh đạo Công an H.Triệu Phong cho biết, Công an huyện đang xác minh quá trình chuyển nhượng 3 lô đất trên để xem ai là người thực sự sở hữu, cùng với đó là xác minh nhân thân những người có mặt trong clip vụ “chốt đất” rầm rộ trên mạng xã hội để làm việc.

n

Như Thanh Niên đã thông tin, hôm 6.3, mạng xã hội lan truyền một số clip và hình ảnh ghi lại màn “chốt đất” xảy ra ở thôn Hà Xá (xã Triệu Ái, H.Triệu Phong).

Theo những gì có trong clip, hàng trăm người đứng ngồi quanh một khu đất đã được san phẳng, cắm cọc chia lô, được bao quanh bằng một “đường bê tông” thi công sơ sài (rộng khoảng 2m). Trong clip cũng phản ánh lại việc có một số người đứng ra để “đấu giá” các lô đất. Có khoảng 12 lô đất (diện tích từ 120 m2 đến 150 m2) đã được chốt với giá từ 650 triệu đồng đến 790 triệu đồng/lô. Không chỉ người dân địa phương mà chính quyền địa phương cũng ngã ngửa với vụ “đấu giá” chớp nhoáng, vì khu đất trong clip không phải điểm dân cư tập trung, xã cũng không quy hoạch điểm dân cư đó được bởi khu vực này khá khó khăn về nguồn nước.

Vụ tranh nhau 'chốt đất' ở Quảng Trị: Xác định chủ sở hữu nhưng chưa biết chuyển nhượng cho ai - ảnh 2

Khu vực đất xảy ra vụ chốt đất gây ồn ào.

Ông Phan Văn Linh, Chủ tịch UBND H.Triệu Phong, cho hay theo xác minh ban đầu, những người có mặt trong clip đa số đến từ địa phương khác. 12 lô đất bị tự ý cắm cọc phân lô nằm trong 3 mảnh đất được cấp sổ đỏ từ lâu và đã bán cho những người khác. Ông Linh cho biết, khu vực được “chốt đất” chưa được quy hoạch điểm dân cư. Do vậy, đơn vị hay cá nhân nào đó tự ý cắm cọc, phân lô là sai quy định.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Thời gian tới sẽ triển khai hai gói hỗ trợ để thúc đẩy phát triển nguồn cầu và nguồn cung NƠXH, nhà ở công nhân khu công nghiệp và cải tạo, xây dựng lại chung cư cũ
Bài viết cùng chuyên mục