WB khẳng định hỗ trợ Việt Nam trở thành nền kinh tế thu nhập cao

Mục lục bài viết

Chú thích ảnh
Sản xuất hàng may mặc tại Xí nghiệp Sơ mi, Veston của Tổng Công ty May 10 tại Sài Đồng, Quận Long Biên, Hà Nội – một đơn vị của Tập đoàn Dệt may Việt Nam (Vinatex). Ảnh: Anh Tuấn/TTXVN

Bà Ferro nhấn mạnh WB sẵn sàng hỗ trợ tích cực xây dựng Báo cáo Việt Nam 2045 nhằm góp phần giúp Việt Nam hiện thực hóa mục tiêu trở thành nền kinh tế thu nhập cao vào năm 2045.   

Phó Chủ tịch WB cho biết: “Chúng tôi cam kết làm việc với Việt Nam theo một lộ trình mới hướng tới các mục tiêu phát triển đầy tham vọng. Quan hệ đối tác của chúng tôi sẽ tập trung vào các lĩnh vực chiến lược thúc đẩy tăng trưởng dựa vào năng suất, thích ứng với khí hậu, tận dụng chuyên môn toàn cầu của WB được đưa vào các báo cáo phân tích cũng như các khoản hỗ trợ tài chính.”

Trong chuyến thăm chính thức đầu tiên đến Việt Nam, bà Ferro đã có cuộc gặp Thủ tướng Phạm Minh Chính, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và các lãnh đạo cấp cao khác. Trong các cuộc họp, hai bên đã thảo luận về những ưu tiên và thách thức phát triển của Việt Nam cũng như Việt Nam có thể tận dụng sự hỗ trợ của WB nhằm đạt được những kết quả thiết thực, giúp cải thiện đời sống người dân. Bà Ferro nhấn mạnh WB sẽ đề xuất các giải pháp đổi mới sáng tạo để giải quyết các thách thức phát triển phù hợp với đặc thù, cơ hội phát triển của Việt Nam.

Danh mục đầu tư hiện nay của WB tại Việt Nam bao gồm 33 dự án với tổng giá trị lên đến 5,72 tỷ USD trong nhiều lĩnh vực như dự án cải thiện đời sống và tăng tính thích ứng của cơ sở hạ tầng, giáo dục, y tế, giao thông, năng lượng, quản lý tài nguyên nước. Kể từ khi quay trở lại hỗ trợ Việt Nam vào năm 1994, WB cam kết hơn 25,3 tỷ USD tài trợ cho phát triển tại Việt Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Thời gian tới sẽ triển khai hai gói hỗ trợ để thúc đẩy phát triển nguồn cầu và nguồn cung NƠXH, nhà ở công nhân khu công nghiệp và cải tạo, xây dựng lại chung cư cũ
Bài viết cùng chuyên mục