Tỷ phú Elon Musk được xếp hạng là người giàu nhất thế giới

Mục lục bài viết


(Tổ Quốc) – Tỷ phú Elon Musk chính thức được tạp chí Forbes bình chọn là người giàu nhất thế giới.

Theo bảng xếp hạng mới nhất do tạp chí Forbes công bố vào ngày 5/4, giá trị tài sản ròng của Giám đốc điều hành tập đoàn Tesla và SpaceX – Elon Musk hiện ở khoảng 300 tỷ USD, dẫn đầu danh sách những người giàu nhất thế giới.

Tỷ phú Elon Musk xếp hạng là người giàu nhất thế giới - Ảnh 1.

Tỷ phú Elon Musk. Ảnh: CNN

Tỷ phú Elon Musk chính thức soán ngôi người giàu nhất thế giới của Giám đốc điều hành Amazon Jeff Bezos – vị trí ông Bezos đã nắm giữ 4 năm qua. Theo CNN, tài sản của tỷ phú Jeff Bezos giảm 6 tỷ USD và cổ phiếu của hãng bán lẻ Amazon cũng giảm đi 3% trong thời gian gần đây.

Giá trị tài sản ròng của tỷ phú Elon Musk ước tính nhiều hơn hàng chục tỷ USD so với tài sản của tỷ phú Jeff Bezos nhờ giá cổ phiếu của hãng xe điện Tesla tăng 33%. Theo Forbes, tỷ phú Jeff Bezos xếp ở vị trí thứ hai trong danh sách. Trong khi đó, vị trí thứ ba thuộc về ông vua hàng xa xỉ LVMH của Pháp Bernard Arnault với khối tài sản ước tính 158 tỷ USD. Ông Bernard Arnault được biết đến là người đứng đầu tập đoàn quốc tế chuyên kinh doanh những mặt hàng xa xỉ với các thương hiệu như Louis Vuitton, Dior, Bvlgari, Céline, Givenchy, Tiffany & Co, Fendi. Tài sản của ông Bernard Arnault ước tính tăng 8 tỷ USD trong năm qua.

Tỷ phú Musk hiện có tổng giá trị tài sản cao hơn cả giá trị tài sản của hai tỷ phú Bill Gates và Steve Ballmer gộp lại. Ông Bill Gates ước tính có giá trị tài sản là 136 tỷ USD trong khi tỷ phú Steve Ballmer có khoảng 199 tỷ USD. Hai nhà đồng sáng lập Goole là Larry Page và Sergey Brin có giá trị tài sản lần lượt ở khoảng 120 tỷ USD và 115 tỷ USD.

Nếu là người hâm mộ thể thao, giá trị tài sản của tỷ phú Elon Musk có thể mua 32 đội bóng thuộc Giải Bóng bầu dục Quốc gia (National Football League) và vẫn còn dư lại khoảng 190 tỷ USD.

Theo thống kê của Forbes, các tỉ phú thế giới có tổng tài sản trị giá khoảng 12,7 nghìn tỉ USD, giảm 400 tỉ USD so với năm 2021.

Trong danh sách do Forbes bình chọn bao gồm 2.668 tỷ phú, trong đó có 735 người đến từ Mỹ và 607 người từ Trung Quốc. Số tỷ phú Nga trong danh sách là 83.

Hồng Nhung

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Đất lúa, đất vườn được phân lô, xây dựng tràn lan ở H.Củ Chi
Bài viết cùng chuyên mục