Từ trước vụ hack kỷ lục, Axie Infinity đã dần mất đi người chơi

Mục lục bài viết

(Tổ Quốc) – Tỷ lệ DAU (lượng người dùng tương tác hàng ngày) giảm 45% so với mức đỉnh vào tháng 11/2021. Theo Bloomberg, Axie Infinity đang phải đối mặt với nguy cơ người chơi mất lòng tin sau vụ hack 600 triệu USD.

Bloomberg đưa tin, trò chơi kiếm tiền nổi tiếng Axie Infinity đã dần mất đi người dùng ngay cả trước khi vụ hack tiền điện tử kỷ lục xảy ra vào tháng 3/2022. Cụ thể, vào ngày 23/3, tin tặc đã xâm nhập và đánh cắp khoảng hơn 600 triệu USD đồng Ethereum (Ether) và USD Coin từ Ronin Bridge của Axie, một sidechain được xây dựng giúp cho giao dịch trong game diễn ra nhanh và rẻ hơn. 

Bloomberg nhận định, sự sụt giảm này đã hạn chế việc người chơi có thể chuyển tiền mã hóa ra khỏi thế giới ảo.

Theo dữ liệu tổng hợp từ Sky Mavis, nhà phát triển của Axie Inifinity, lượng người dùng tương tác hàng ngày giảm 45%, chỉ còn 1,48 triệu so với mức đỉnh vào tháng 11/2021. Sự sụt giảm đặc biệt đáng chú ý kể từ tháng 12/2021, khi các bản cập nhật cho trò chơi được công bố. Lần thống kê gần nhất kết thúc vào ngày 28/3/2022, một ngày trước khi vụ hack khoảng 600 triệu USD bị phát hiện.

Bloomberg: Từ trước vụ hack kỷ lục, Axie Infinity đã dần mất đi người chơi - Ảnh 1.

Lượng người dùng Axie Infinity từ tháng 4/2021 đến tháng 3/2022. Nguồn: Bloomberg.

Sky Mavis, nhà sáng lập Axie Infinity và Ronin, cam kết sẽ hoàn lại tiền cho người chơi trong thời gian sớm nhất, nhưng lại không đưa ra kế hoạch chi tiết về việc công ty sẽ thực hiện như thế nào. Ngày 4/4, theo Coindesk, hacker cũng bắt đầu che giấu dấu vết của mình bằng cách chuyển 1.400 Ether sang Tornado Cash.

Theo ông Martin Lee, nhà báo dữ liệu từ công ty phân tích dữ liệu blockchain Nansen, vào tháng 12/2021, một đợt bán tháo trên thị trường đã gây áp lực giảm giá đồng SLP, đơn vị tiền tệ trong Axie.

Ông Lee cho biết, thu nhập hàng ngày giảm và sự quan tâm đối với trò chơi cũng giảm theo. Những người đã mua vào ở mức giá cao bắt đầu cảm thấy sợ hãi và dần nghi ngờ. Người chơi cũng đang chờ đợi sự hồi sinh của phiên bản “Origin” của trò chơi với sự cải thiện hơn về mặt đồ họa.

Bloomberg cho biết, nếu nhà phát triển trò chơi không thể đưa ra mốc thời gian cụ thể của việc hoàn tiền, ngoài việc người chơi mất lòng tin và chuyển sang các tựa game khác tương tự thì số lượng người dùng và hoạt động của trò chơi cũng sẽ càng ngày càng sụt giảm.

Nguồn: Bloomberg

Anh Ngọc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Đất lúa, đất vườn được phân lô, xây dựng tràn lan ở H.Củ Chi
Bài viết cùng chuyên mục