Taxi Vinasun đặt mục tiêu cắt mạch thua lỗ

Mục lục bài viết

Taxi Vinasun đặt mục tiêu “bằng mọi giá có lãi” năm nay để tránh án huỷ niêm yết.

Công ty cổ phần Ánh Dương Việt Nam (Vinasun) lên kế hoạch doanh thu tăng 28% so với năm trước, đạt 640 tỷ đồng và thoát khỏi vũng lầy thua lỗ.

Từ giữa năm ngoái, ban lãnh đạo công ty đã khẳng định bằng mọi giá năm nay phải có lãi để không bị huỷ niêm yết cổ phiếu. Theo quy định, công ty có kết quả kinh doanh thua lỗ ba năm liên tiếp thì cổ phiếu sẽ bị huỷ niêm yết.

Tuy nhiên, trong tài liệu trình đại hội cổ đông thường niên mới công bố, ban lãnh đạo nhận định kế hoạch có thể bị chi phối bởi nhiều yếu tố như mức độ hồi phục của ngành du lịch, chi phí xăng dầu leo thang, sự cạnh tranh của các công ty nước ngoài hoạt động cùng ngành…

Ban lãnh đạo Vinasun cho hay năm nay sẽ tập trung khôi phục thị phần tại TP HCM, Bình Dương và Đông Nai, đồng thời tìm cơ hội bắt tay với đối tác trong lĩnh vực kinh doanh vận tải, công nghệ, tiêu dùng, thanh toán.

Dòng xe taxi đỏ của Vinasun mới ra mắt giữa năm 2021. Ảnh: VNS.

Dòng xe “taxi đỏ” của Vinasun mới ra mắt giữa năm 2021. Ảnh: VNS

Dịch bệnh khiến hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp từng dẫn đầu thị phần taxi tại TP HCM sa lầy trong hai năm liên tiếp. Doanh thu lao dốc thẳng đứng khi năm sau chưa bằng phân nửa năm trước. Công ty lỗ 210 tỷ đồng vào 2020 và năm sau tăng lên thành lỗ 277 tỷ đồng. Cũng trong thời gian này, họ chỉ đầu tư thêm 73 xe mới trong khi số lượng thanh lý lên trên 2.900 chiếc.

Nhân sự của Vinasun cũng biến động mạnh khi công ty cắt giảm hơn 2.500 việc làm, trong đó có khoảng 1.800 tài xế do tốc độ hồi phục của thị trường vận tải sau đợt giãn cách dài ngày chưa nhanh như kỳ vọng, dẫn đến lượng xe nằm bãi lớn và khối lượng công việc không nhiều.

Vinasun cho hay thời gian tới sẽ thu hút lại người lao động thông qua các chính sách đãi ngộ và phân chia thu nhập hợp lý. Công ty đầu tư 156 xe mới, hợp tác với đối tác bên ngoài để có thêm khoảng 150 chiếc. Bên cạnh đó, công ty dự kiến bán trả chậm và thanh lý cho lái xe 500 chiếc để kinh doanh dưới hình thức thương quyền.

Phương Đông

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Thời gian tới sẽ triển khai hai gói hỗ trợ để thúc đẩy phát triển nguồn cầu và nguồn cung NƠXH, nhà ở công nhân khu công nghiệp và cải tạo, xây dựng lại chung cư cũ
Bài viết cùng chuyên mục