Tăng phi mã, cổ phiếu của Twitter tạo hiệu ứng tốt trên sàn giao dịch 

Mục lục bài viết

Chú thích ảnh
Giao dịch viên tại Sàn giao dịch chứng khoán New York, Mỹ, ngày 1/3/2022. Ảnh: THX/TTXVN

Theo một tài liệu nộp lên Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán Mỹ ngày 4/4, tỷ phú Musk đã mua gần 73,5 triệu cổ phiếu Twitter – tương đương 9,2% cổ phần của công ty. Khoản đầu tư trên của ông Musk khoảng 2,9 tỷ USD, dựa trên mức giá cổ phiếu trong phiên giao dịch ngày 1/4. Trên giấy tờ, số cổ phiếu này thuộc sở hữu của quỹ Elon Musk Revocable Trust mà Elon Musk là thành viên duy nhất.

Sau khi tỷ phú Musk trở thành cổ đông lớn nhất của Twitter, giá cổ phiếu của công ty này đã tăng vọt tới 27,1%, lên mức 49.97 USD/cổ phiếu, trong khi cổ phiếu của các công ty mạng xã hội khác như Meta Platforms và Snap Inc cũng có phần khởi sắc. Theo nhà phân tích thị trường Patrick O’Hare, tuy Twitter không đủ mạnh về giá trị vốn hóa để tác động đến thị trường rộng lớn hơn, nhưng cho biết động thái này đã thúc đẩy tâm lý trên sàn giao dịch. Ông nêu rõ: “Điều mà thị trường đang thực sự phản hồi là thời điểm mua cổ phiếu của ông Musk và họ giả định rằng đây là một tín hiệu đáng khích lệ về lâu dài đối với các cơ hội đầu tư tiềm năng”.

Trước khi tung tiền cho Twitter, tỷ phú Musk đã chia sẻ trên tài khoản cá nhân, nhấn mạnh việc “đang suy nghĩ nghiêm túc” về việc xây dựng một nền tảng mạng xã hội mới. Ông trở thành “công dân Twitter” từ năm 2009 và sử dụng nền tảng này như một kênh truyền đạt các quan điểm cá nhân về các vấn đề xã hội, các nhân vật đình đám hay định hướng kinh doanh. Tỷ phú Musk hiện có hơn 80 triệu người theo dõi trên Twitter.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Thời gian tới sẽ triển khai hai gói hỗ trợ để thúc đẩy phát triển nguồn cầu và nguồn cung NƠXH, nhà ở công nhân khu công nghiệp và cải tạo, xây dựng lại chung cư cũ
Bài viết cùng chuyên mục