Tại sao Bill Gates và vợ ly hôn, giới công nghệ lại rình rang cái máy rửa bát?

Nhiều người đang chia sẻ vụ ly hôn của tỉ phú công nghệ Bill Gates kèm theo những thông tin liên quan tới chiếc máy rửa bát.

Tại sao Bill Gates và vợ ly hôn, giới công nghệ lại rình rang cái máy rửa bát? - 1

Bill Gates ly hôn và chuyện cái máy rửa bát tràn ngập mạng xã hội.

Ngày 3/5/2021, tỉ phú công nghệ Bill Gates và vợ chính thức ly hôn đã khiến giới công nghệ toàn cầu có một phen choáng váng. Trong đó, tại Việt Nam, nhiều người đã chia sẻ sự việc này kèm theo những thông tin liên quan tới chiếc máy rửa bát.

Tại sao vậy?

Tại sao Bill Gates và vợ ly hôn, giới công nghệ lại rình rang cái máy rửa bát? - 3

Tỷ phú Mỹ Bill Gates và bà Melinda đã ly hôn.

Đó là vì vào năm 2014, Bill Gates từng tiết lộ trên mạng xã hội Reddit rằng, ông rất thích rửa bát. Do đó, cha đẻ của hệ điều hành Windows thường xuyên rửa bát và ông xắn tay làm việc này theo cách của ông.

Với vị thế là một tỉ phú công nghệ có giá trị tài sản 146 tỉ USD, đứng thứ 4 thế giới (theo thống kê của Bloomberg Billionaires Index), việc Bill Gates rửa chén bát phụ giúp gia đình được nhiều người tán dương và hình dung về một gia đình bình đẳng, hạnh phúc.

Tuy nhiên, sau 27 năm chung sống và có 3 người con, vợ chồng ông Bill Gates và bà Melinda đã đường ai nấy đi khi mối lương duyên này không thể cứu vãn được nữa. Hiện, sự vụ vẫn chưa ngừng gây xôn xao trên khắp các trang báo quốc tế.

Trước đó, Jeff Bezos – ông chủ Amazon sở hữu khối tài sản trị giá 197 tỉ USD và là người giàu nhất thế giới (theo thống kê của Bloomberg Billionaires Index) cũng từng tiết lộ với Business Insider rằng, rửa bát là thói quen hằng ngày của ông. Tuy nhiên, sau 25 năm kết hôn, ông và vợ là bà MacKenzie Scott cũng đã ly hôn vào ngày 5/7/2019.