Sự linh hoạt là ‘đồng minh’ tốt nhất giúp tôi cân bằng cuộc sống

Mục lục bài viết


Chuyên gia tài chính Vương Lê Vĩnh Nhân: Sự linh hoạt là 'đồng minh' tốt nhất giúp tôi cân bằng cuộc sống - Ảnh 1.

Con đường đi tới thành công của doanh nhân Eric Vương

Doanh nhân Eric Vương là cái tên nổi tiếng trong lĩnh vực tài chính. Ông hiện đang giữ chức Chủ tịch Hội đồng quản trị của Công ty Cổ phần Đầu tư HVA. Công ty Cổ phần Đầu tư HVA hoạt động chính trong lĩnh vực đầu tư và tư vấn tài chính. Ngoài ra, ông Eric Vương còn là Giám đốc Quỹ Đầu tư Khởi nghiệp sáng tạo FUNDGO.

Trước khi đảm nhiệm chức vụ Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần Đầu tư HVA, ông Eric Vương là một chuyên gia trong lĩnh vực Fintech, đặc biệt là Quản lý và triển khai các dự án liên quan đến thanh toán trực tuyến và ứng dụng công nghệ blockchain tại thị trường Việt Nam.

Chuyên gia tài chính Vương Lê Vĩnh Nhân: Sự linh hoạt là đồng minh tốt nhất giúp tôi cân bằng cuộc sống - Ảnh 1.

Doanh nhân Eric Vương (đứng thứ 2 từ phải sang) tại Lễ ra mắt Quỹ đầu tư Khởi nghiệp sáng tạo FUNDGO.

Để trở thành chuyên gia tài chính như hiện nay, doanh nhân Eric Vương phải đánh đổi bằng nhiều năm lăn lộn trong thị trường, bắt đầu từ những con số, nghiên cứu và tìm hiểu. Đối với ông, trong bất kỳ khó khăn nào cũng đều tồn tại những cơ hội.

Ông Eric Vương luôn buộc bản thân đối mặt với áp lực, bởi sự cạnh tranh từ các đối thủ trên thị trường.”Tôi thường đặt ra mục tiêu và chia nhỏ các nhiệm vụ trong ngày. Mỗi ngày tôi sẽ quyết định ưu tiên làm việc gì để cuối cùng đạt được mục tiêu chung. Điều quan trọng là tôi làm việc một cách tập trung, hoàn thành từng nhiệm vụ trước khi chuyển sang việc khác”, ông Eric Vương nói thêm.

Để đạt được thành công, doanh nhân Eric Vương không ngại trải nghiệm dù phải đánh đổi rất nhiều thời gian, công sức và cả kinh tế: “Tôi rời khỏi nhà từ tờ mờ sáng để có mặt sớm tại trụ sở và bắt đầu làm việc. Và tôi cũng ở lại văn phòng sau giờ làm việc, để suy nghĩ, tinh chỉnh và củng cố hoạt động kinh doanh.

Mỗi ngày tôi đều dành thời gian đọc rất nhiều tài liệu, tin tức chuyên môn, liên tục cập nhật thông tin trong và ngoài nước cũng như trau dồi thêm kỹ năng và phương pháp quản trị doanh nghiệp để không ngừng thay đổi tư duy trong kinh doanh”.

Chuyên gia tài chính Vương Lê Vĩnh Nhân: Sự linh hoạt là đồng minh tốt nhất giúp tôi cân bằng cuộc sống - Ảnh 2.

Ông Eric Vương trong Lễ ký kết đầu tư với đối tác.

Nói về bí quyết có được thành công, doanh nhân Eric Vương cho rằng, thử thách là điều không thể tránh khỏi trên bất kỳ con đường nào đối với tất cả mọi người.

“Sau khi có nền tảng, tôi bắt đầu tìm hiểu sâu hơn về công tác quản lý, điều hành và huấn luyện bản thân trở thành một người lãnh đạo. Bởi không chỉ giỏi về kiến thức chuyên môn mà đội ngũ của tôi còn phải nắm vững những kỹ năng mềm, khả năng tiếng Anh tốt cũng như có thái độ làm việc cầu tiến để có thể đưa doanh nghiệp tiến xa, phát triển nhanh trong thời đại công nghệ số như hiện nay”, ông Eric Vương tiết lộ.

Doanh nhân Eric Vương tiết lộ bí mật cuộc sống riêng và cách cân bằng với công việc

Cuộc sống của một doanh nhân vốn rất bận rộn, là người thành đạt kiêm chức Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Đầu tư HVA, ông Eric Vương càng có ít thời gian hơn cho cuộc sống riêng. Nhiều người cho rằng, thời gian nghỉ ngơi của một doanh nhân là một sự lãng phí nguồn lực trầm trọng. Tuy nhiên, doanh nhân 8x cho rằng, sự linh hoạt chính là “đồng minh” tốt nhất giúp bản thân ông cân bằng được cuộc sống.

“Tôi và bà xã rất linh hoạt trong vấn đề phân công lao động, bao gồm việc phân chia thời gian dành cho gia đình và thời gian riêng cho hai vợ chồng. Bên cạnh đó, bà xã cũng luôn quan tâm đến những cuộc họp kinh doanh của tôi, đồng thời tôi cũng gián tiếp tham dự những buổi hội thảo của cô ấy trên điện thoại.

Sau cùng, chúng tôi tập trung vào những mục tiêu dài hạn hơn là bị cuốn vào những xáo trộn ngắn hạn – vốn là thứ thường xuyên xảy ra trong kinh doanh”, doanh nhân Eric Vương chia sẻ.

Theo CEO Eric Vương, thời gian nghỉ ngơi của một doanh nhân là vô cùng quan trọng. Điều này có ý nghĩa trong việc tái tạo thời gian làm việc cho ngày hôm sau. “Tôi không bao giờ đến văn phòng vào cuối tuần, nhưng tôi kiểm tra email vào buổi tối. Cuối tuần là khoảng thời gian quan trọng đối với tôi. Tôi bỏ qua những công việc thường ngày mà dành thời gian nghĩ nhiều hơn về công ty và việc kinh doanh.

Cuối tuần là cơ hội tuyệt vời để nhìn nhận và quan sát sâu hơn những vấn đề lớn hơn. Cách nghỉ ngơi của tôi không chỉ là ngừng làm việc hay ngủ nướng mà mục tiêu của tôi là tìm ra cách cải thiện bản thân qua việc cho đầu óc thư giãn hoàn toàn”, doanh nhân Eric Vương nói.

Ông Vương Lê Vĩnh Nhân (Eric Vương) sinh năm 1984, hiện là Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần Đầu tư HVA. Ngoài ra, ông còn là Giám đốc Quỹ đầu tư Khởi nghiệp sáng tạo FUNDGO, trở thành nhân tố ưu tú đào tạo các startup trên con đường khởi nghiệp thành công, đi đầu trong lĩnh vực khởi nghiệp sáng tạo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Đất lúa, đất vườn được phân lô, xây dựng tràn lan ở H.Củ Chi
Bài viết cùng chuyên mục