Phiên 29/3 giá dầu châu Á giảm khi Nga-Ukraine nối lại đàm phán

Mục lục bài viết

Chú thích ảnh
 Cơ sở lọc dầu ở thành phố Almetyevsk, Liên bang Nga. Ảnh: TASS/TTXVN

Thị trường cũng lo ngại về nhu cầu dầu mỏ sụt giảm do trung tâm tài chính Thượng Hải của Trung Quốc đóng cửa để hạn chế các ca lây nhiễm COVID-19.

Giá dầu Brent giao kỳ hạn giảm 60 xu Mỹ (0,5%) xuống 111,88 USD/thùng vào lúc 13 giờ 49 phút (giờ Việt Nam) sau khi xuống mức 109,97 USD/thùng. Giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) cũng giảm 59 xu Mỹ (0,6%) xuống 105,37 USD/thùng sau khi chạm mức thấp 103,46 USD/thùng. Cả hai loại dầu này đều giảm khoảng 7% hôm 28/3.

Hiroyuki Kikukawa, Tổng giám đốc bộ phận nghiên cứu của trung tâm Nissan Securities, cho biết: “Giá dầu đang chịu áp lực trở lại do kỳ vọng về các cuộc đàm phán hòa bình giữa Ukraine và Nga, điều có thể dẫn đến việc nới lỏng hoặc tránh các lệnh trừng phạt của phương Tây đối với dầu mỏ của Nga”.

Các chuyên gia cũng nhận định việc Thượng Hải đóng cửa để hạn chế sự lây lan  dịch COVID-19 sẽ ảnh hưởng đến nhu cầu nhiên liệu ở Trung Quốc, nước nhập khẩu dầu lớn nhất thế giới. Các nhà phân tích của ANZ Research cho biết Thượng Hải chiếm khoảng 4% lượng dầu tiêu thụ dầu mỏ của Trung Quốc.

Tsuyoshi Ueno, nhà kinh tế cấp cao tại NLI Research Institute nhận định rằng áp lực bán dầu sẽ gia tăng do thị trường lo ngại Trung Quốc có thể áp đặt thêm các hạn chế đi lại ở những nơi khác để kiềm chế đại dịch.

Thị trường cũng đang chờ đợi cuộc họp ngày 31/3 của Tổ chức các Nước xuất khẩu dầu mỏ và các đối tác (OPEC+). Nhu cầu trên toàn thế giới đã tăng lên gần mức trước đại dịch, nhưng nguồn cung chưa đáp ứng đủ do OPEC+ đã chậm chạp trong việc khôi phục sản lượng sau các đợt cắt giảm trong đại dịch năm 2020.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Thời gian tới sẽ triển khai hai gói hỗ trợ để thúc đẩy phát triển nguồn cầu và nguồn cung NƠXH, nhà ở công nhân khu công nghiệp và cải tạo, xây dựng lại chung cư cũ
Bài viết cùng chuyên mục