Phản ứng tích cực của các thị trường sau khi đàm phán Nga – Ukraine

Mục lục bài viết

Chú thích ảnh
Hoạt động giao dịch tại sàn chứng khoán New York, Mỹ, ngày 15/3/2022. Ảnh: THX/TTXVN

Cụ thể, khoảng 15 phút sau khi bắt đầu phiên giao dịch, chỉ số công nghiệp Down Jones đã tăng 0,9% lên 35.272,62 điểm. Chỉ số S&P 500 cũng tăng 0,7% lên 4.607,75 điểm trong khi chỉ số công nghệ Nasdaq Composite tăng 1,1% lên 14.515,92 điểm. 

Tiến triển tích cực của các cuộc đàm phán cũng đã giúp các thị trường chứng khoán chủ chốt của châu Âu khởi sắc, với thị trường Frankfurt tăng 3,5%, thị trường Paris tăng 3,1% và thị trường chứng khoán London tăng 1,2%. Đồng ruble của Nga tăng  hơn 10% so với đồng USD trong khi giá dầu thế giới đã giảm hơn 5% khi lo ngại về nguồn cung năng lượng từ Nga phần nào giảm bớt.

Trước đó, cùng ngày, các cuộc đàm phán giữa Nga và Ukraine tại Istanbul đã đạt được những tiến triển tích cực. Cụ thể, Nga thông báo sẽ “giảm đáng kể các hoạt động” gần Kiev và Chernihiv sau cuộc đàm phán “có ý nghĩa” với Ukraine. Trong khi đó, nhà đàm phán Ukraine David Arakhamia cho rằng những tiến bộ đạt được trong đàm phán có thể dẫn tới một cuộc gặp giữa lãnh đạo Nga và Ukraine.

Đây là cuộc đàm phán trực tiếp đầu tiên giữa Nga và Ukraine trong vòng hơn 2 tuần qua. Trước đó, hai bên đã tiến hành 3 vòng đàm phán trực tiếp tại Belarus và vòng thứ 4 được tổ chức theo hình thức trực tuyến.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Thời gian tới sẽ triển khai hai gói hỗ trợ để thúc đẩy phát triển nguồn cầu và nguồn cung NƠXH, nhà ở công nhân khu công nghiệp và cải tạo, xây dựng lại chung cư cũ
Bài viết cùng chuyên mục