Phần lớn thị trường chứng khoán châu Á giảm phiên chiều 7/4

Mục lục bài viết

Tại Nhật Bản, chỉ số Nikkei 225 của thị trường Tokyo giảm 1,7% xuống 26.888,57 điểm.

Trong khi, tại Trung Quốc, chỉ số Hang Seng của thị trường Hong Kong giảm 1,2% xuống 21.808,98 điểm, còn chỉ số Shanghai Composite của thị trường Thượng Hải giảm 1,4% xuống 3.236,70 điểm.

Chứng khoán Sydney, Seoul, Đài Bắc, Singapore, Mumbai, Wellington, Bangkok và Manila đều giảm trong phiên này.

Theo biên bản cuộc họp mới nhất, một số quan chức Fed đã ủng hộ việc tăng lãi suất thêm 50 điểm cơ bản trong thời gian tới để chống lạm phát. Các quan chức cũng thảo luận về việc giảm lượng nắm giữ trái phiếu của Fed 95 triệu USD mỗi tháng vào cuộc họp từ 3-4/5.

Những thông tin từ biên bản cuộc họp càng làm tăng mối lo ngại những nỗ lực kiềm chế lạm phát của Fed có thể ảnh hưởng tiêu cực đến tăng trưởng kinh tế.

Viễn cảnh chi phí đi vay tăng với tốc độ nhanh hơn và lên mức cao hơn trong những tháng sắp tới, càng làm tăng thêm làn sóng bất ổn trên khắp các sàn giao dịch vốn chịu ảnh hưởng từ cuộc xung đột ở Ukraine.

Giới nhà đầu tư đang chờ đợi việc công bố biên bản cuộc họp gần đây nhất của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB), qua đó tìm kiếm các dấu hiệu cho thấy các quan chức đang chuẩn bị thay đổi cách tiếp cận ôn hòa trong các chính sách.

Tại thị trường Việt Nam, kết thúc phiên giao dịch ngày 7/4, chỉ số VN-Index giảm 1,35% xuống 1.502,35 điểm, còn chỉ số HNX-Index giảm 1,17% xuống 441,61 điểm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Thời gian tới sẽ triển khai hai gói hỗ trợ để thúc đẩy phát triển nguồn cầu và nguồn cung NƠXH, nhà ở công nhân khu công nghiệp và cải tạo, xây dựng lại chung cư cũ
Bài viết cùng chuyên mục