Novaland góp vốn 2.000 tỷ vào chủ dự án Aqua Waterfront City

Mục lục bài viết

Novaland mới đây vừa thông qua nghị quyết góp vốn vào chủ dự án Aqua Waterfront City tại Đồng Nai và chuyển nhượng phần vốn góp tại chủ dự án NovaBeach Cam Ranh tại Khánh Hòa. Cả hai dự án này đều có kế hoạch bàn giao trong năm 2022.

Theo đó, HĐQT Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va (Novaland, MCK: NVL) vừa thông qua nghị quyết góp 2.000 tỷ đồng vào Công ty TNHH Bất động sản Đà Lạt Valley. 

Trước đó, Novaland không sở hữu phần vốn góp nào tại BĐS Đà Lạt Valley. Sau khi hoàn tất việc góp vốn, số vốn góp của Novaland tại đơn vị này sẽ là 2.000 tỷ đồng, chiếm tỉ lệ 72,62% vốn điều lệ, tương đương việc đưa đơn vị trở thành công ty con của Novaland.  

Theo báo cáo thường niên năm 2021, BĐS Đà Lạt Valley là công ty hợp tác phát triển với Novaland và hiện đang là chủ đầu tư của dự án Aqua Waterfront City với diện tích hơn 85 ha, nằm trong tổng thể Khu đô thị sinh thái thông minh Aqua City tại tỉnh Đồng Nai. 

Aqua Waterfront City đã được Novaland công bố vào quý I/2020 và dự kiến sẽ bàn giao từ quý IV/2022 với 2.701 sản phẩm, gồm biệt thự đơn lập, song lập, nhà phố liên kế, nhà phố thương mại.

Bất động sản - Novaland góp vốn 2.000 tỷ vào chủ dự án Aqua Waterfront City

Toàn cảnh dự án Aqua Waterfront City.

Cùng ngày, HĐQT Novaland cũng thông qua việc chuyển nhượng toàn bộ phần vốn góp với giá trị 3.959,18 tỷ đồng tại Công ty TNHH Đầu tư Phát triển Nhà ở và Hạ tầng Sài Gòn và toàn bộ phần vốn góp với giá trị 1.000 tỷ đồng tại Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển Bất động sản Khánh An. 

Cả hai doanh nghiệp này đều là công ty con của Novaland, trong đó, công ty Nhà ở và Hạ tầng Sài Gòn hiện đang nắm 99,98% vốn điều lệ tại BĐS Khánh An. BĐS Khánh An hiện cũng đang nắm 95,49% tại Công ty TNHH Carava Resort, chủ đầu tư dự án Khu đô thị du lịch NovaBeach Cam Ranh tại tỉnh Khánh Hòa với quy mô 22,6 ha, dự kiến bàn giao từ quý II/2022. 

Bên nhận chuyển nhượng của hai thương vụ này là một đơn vị khác cùng hệ sinh thái, CTCP Nova Hospitality do Novaland nắm 100% vốn điều lệ.

Thời gian gần đây, Novaland liên tục có động thái góp vốn, thành lập công ty con. Trước đó, ngày 1/3, HĐQT Novaland đã thông qua kế hoạch sử dụng nguồn vốn 5.875 tỷ đồng từ các đợt phát hành trái phiếu để thực hiện các dự án thông qua việc tăng vốn tại các công ty con.

Cụ thể, Novaland góp thêm 3.925 tỷ đồng cho CTCP Nova Hospitality, 1.150 tỷ đồng cho CTCP Đầu tư Địa ốc Nova và 800 tỷ đồng CTCP Địa ốc No Va Mỹ Đình. Trong đó, Đầu tư Địa ốc Nova được biết đến là chủ đầu tư của dự án Sunrise City tại quận 7, TP HCM với diện tích hơn 5,1 ha, đã bàn giao xong từ giai đoạn 2012-2015.

Ngoài ra, cuối tháng 2 vừa qua, Novaland cũng công bố kế hoạch góp 51 tỷ đồng (chiếm 51% vốn điều lệ) để thành lập công ty con mới với tên dự kiến là Công ty TNHH Đầu tư Địa ốc Novaland Đất Tâm nhằm hợp tác với CTCP Đầu tư Đất Tâm làm dự án khu du lịch sinh thái, tâm linh với quy mô 23.500 ha tại tỉnh Đăk Nông.

Liên quan đến việc phát hành trái phiếu, ngày 30/3, Novaland cũng cho biết kế hoạch phát hành lô trái phiếu với giá trị tối đa 1.500 tỷ đồng, được bảo đảm bằng cổ phiếu NVL.

Năm 2022, Novaland mới đây đã công bố tài liệu họp ĐHĐCĐ thường niên với mục tiêu doanh thu thuần 35.974 tỷ đồng, tăng 141% so với thực hiện 2021; lãi sau thuế 6.500 tỷ đồng, tăng 88% so với thực hiện năm trước. Đây đều là mức kỷ lục của cả doanh thu lẫn lợi nhuận kể từ ngày thành lập. 

Đơn vị này tạm thời không có kế hoạch chia cổ tức 2022. Tuy nhiên, Novaland dự kiến phát hành cổ phiếu thưởng từ nguồn thặng dư vốn cổ phần, tỉ lệ thực hiện 25%.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Ngân hàng
Bài viết cùng chuyên mục