Nhà đầu tư khó khăn đăng nhập tài khoản chứng khoán, tiền chảy ra khỏi ‘họ FLC’

Mục lục bài viết

Nhà đầu tư khó khăn đăng nhập tài khoản chứng khoán, tiền chảy ra khỏi họ FLC - Ảnh 1.

Trong lúc thị trường chứng khoán điều chỉnh giảm, nhiều nhà đầu tư lại không thể đăng nhập tài khoản – Ảnh: BÔNG MAI

“Mọi người ơi, có ai vào được app VPS không”, một nhà đầu tư hỏi.

“Không bạn ơi, hình như hệ thống đang lỗi”, một nhà đầu tư khác nhanh chóng trả lời.

Trong lúc đó, tại một nhóm quy tụ gần 1.000 thành viên, một nhân viên môi giới chia sẻ: “IT bên em đang chặn đăng nhập ít phút để kiểm tra dữ liệu. Anh chị vui lòng chờ ít phút”.

Ngay khi mở đầu phiên giao dịch hôm nay 5-4, nhiều nhà đầu tư chứng khoán cho biết gặp trục trặc trong việc đăng nhập tài khoản.

“Không đăng nhập được, thị trường đang giảm, kiểu này toang hết cả đám”, anh M. (nhà đầu tư) than thở.

Sau khi đã đăng nhập được, nhân viên môi giới trấn an nhà đầu tư: “Hệ thống đặt lệnh bình thường, chỉ là không hiện trên sổ lệnh, anh chị nắm thông tin để tránh đặt nhiều lần”. Người này cũng khuyến nghị có thể liên hệ với nhân viên của công ty chứng khoán để hỗ trợ đặt lệnh giùm.

Trước đó, VPS và nhiều công ty chứng khoán khác như SSI, VNDirect, TCBS… từng bị lỗi đăng nhập, hiển thị sổ lệnh mua bán cổ phiếu.

Nhà đầu tư khó khăn đăng nhập tài khoản chứng khoán, tiền chảy ra khỏi họ FLC - Ảnh 2.

Bảng giá của Công ty chứng khoán VPS bị rơi vào tình trạng đang tải dữ liệu.

Ở phiên giao dịch 5-4, chỉ số chứng khoán được khởi đầu trong sắc xanh, sau đó đảo chiều giảm điểm, rồi tiếp tục dùng dằng quanh mốc 1.527 điểm.

Áp lực bán đè nặng lên các cổ phiếu có vốn hóa lớn như VNM (Vinamilk), VIC (Vingroup)…

Đáng chú ý, hàng loạt cổ phiếu “vua” nhóm ngân hàng đang bị nhà đầu tư mang ra bán, khiến giá bị rớt, điển hình trong số đó là: TCB (Tecombank), VPB (VPBank), VIB (VIB), ACB (ACB), BID (BIDV)…

Cổ phiếu của hai ngân hàng lớn gồm SHB (SHB) và CTG (VietinBank) cũng bị rớt giá. Cả hai ngân hàng này đều nhận được sự quan tâm của nhà đầu tư, khi giữ vai trò đứng ra ký hợp đồng, làm các đại lý quản lý tài sản đảm bảo cho nhiều lô trái phiếu của công ty thuộc Tập đoàn Tân Hoàng Minh vừa bị Ủy ban Chứng khoán Nhà nước ra quyết định hủy, buộc thu hồi và hoàn tiền cho nhà đầu tư.

Sau hai phiên liên tiếp (1-4 và 4-4) nhận được dòng tiền lớn đổ vào mua, đến phiên hôm nay 5-4 trong “họ FLC” hiện tại chỉ có mã FLC (Tập đoàn FLC) vẫn còn bám trụ với sắc xanh tăng giá, các mã còn lại gồm ROS (Xây dựng FLC Faros), HAI (Nông dược H.A.I), AMD (Đầu tư và khoáng sản FLC Stone), KLF (Đầu tư thương mại và xuất nhập khẩu CFS) và ART (Chứng khoán BOS) đều đang bị nhà đầu tư bán ra, rớt giá.

Trong phiên, dòng tiền của nhà đầu tư đang có sự phân hóa rõ rệt, trong đó tập trung mua cổ phiếu của nhóm công nghệ thông tin, nguyên vật liệu, năng lượng, công nghiệp, dịch vụ tiện ích, hàng tiêu dùng và bất động sản. Ngược dòng, dòng tiền bị chảy ra khỏi các cổ phiếu của nhóm chăm sóc sức khỏe, hàng tiêu dùng thiết yếu và tài chính.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Ngân hàng
Bài viết cùng chuyên mục