Lộc Trời đặt kế hoạch lãi hai năm một mức cố định

Mục lục bài viết

Thay vì đặt kế hoạch kinh doanh từng năm như các công ty khác thì Lộc Trời thông qua chỉ tiêu lợi nhuận chung cho 2022, 2023 đều là 400 tỷ đồng.

Tại đại hội Công ty cổ phần Tập đoàn Lộc Trời (LTG) ngày 14/4, cổ đông đã thông qua kế hoạch lợi nhuận sau thuế 400 tỷ mỗi năm trong 2 năm liên tiếp. Đây là lần đầu tiên một doanh nghiệp đặt kế hoạch lợi nhuận không biến động trong 2 năm liền.

Ban lãnh đạo giải thích đặt kế hoạch như trên vì quyết định trích lập toàn bộ khoản lãi sau thuế vượt chỉ tiêu vào các quỹ dự phòng rủi ro (quỹ được lập 5/2021) dành cho các hộ nông dân liên kết và đội ngũ nhân viên tập đoàn. Do đó, khi đặt kế hoạch ở mức cố định 2 năm giúp cho Quỹ này tích lũy được nhiều hơn nếu kinh doanh vượt chỉ tiêu.

“Đại dịch, thiên tai rất khó lường nên việc trích lập lợi nhuận vượt chỉ tiêu vào quỹ rủi ro sẽ giúp tích luỹ khoản dự phòng “bảo hiểm” cho nông dân và nhân viên trong trường hợp có biến động lớn, giúp họ an tâm canh tác, ổn định chuỗi sản xuất”, ông Huỳnh Văn Thòn, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Lộc Trời nói. Ban điều hành Lộc Trời cam kết sẽ không nhận thưởng vượt chỉ tiêu kết quả kinh doanh cho đến khi hai quỹ này tích lũy được 360 tỷ đồng mỗi quỹ.

Cũng tại đại hội, cổ đông thông qua phương án tăng vốn điều lệ của công ty thêm 100 tỷ đồng lên mức 905 tỷ đồng. Mục đích giúp công ty có nguồn lực tài chính cho việc triển khai các hoạt động chiến lược trong thời gian tới.

Hết quý I, báo cáo sơ bộ của ban lãnh đạo công ty cho thấy, doanh thu thuần 3 tháng đầu năm 2.345 tỷ, lợi nhuận sau thuế đạt 184 tỷ đồng, bằng với cùng kỳ năm ngoái.

Năm nay Lộc Trời thử nghiệm các hướng đi mới, bao gồm việc cung cấp dịch vụ canh tác, bao tiêu, phân phối và xuất khẩu các loại rau màu, cây ăn quả, đồng thời từng bước mở rộng sang thị trường thức ăn gia súc, sản phẩm hữu cơ, vi sinh…

Lộc Trời dự kiến năm 2022 sẽ liên kết sản xuất và tiêu thụ khoảng 105.000 ha với các nông dân trên địa bàn tỉnh, xuất khẩu nhiều hơn sang các châu lục để mở rộng thị phần. Hồi tháng 2, Nông sản Lộc Trời – thành viên của LTG, đã giao đơn hàng xuất khẩu hơn 4.500 tấn gạo, trị giá hơn 3 triệu USD (khoảng 80 tỷ đồng) cho các đối tác đã làm ăn lâu dài như Italy, Pháp, Canada, Singapore, Philippines… Đơn hàng này gồm gạo thơm, gạo trắng, gạo lứt và nếp.

Năm ngoái, LTG vượt kế hoạch lợi nhuận với hơn 418 tỷ đồng, tăng hơn 13% so với năm 2020. Công ty cũng ghi nhận hơn 10.200 tỷ đồng doanh thu, tăng hơn 36% và là mức cao nhất từ trước tới nay. Kết quả trên có được nhờ công ty đã xuất khẩu hơn 80.000 tấn gạo, tăng gần 4 lần về sản lượng, dẫu giá cước vận tải đường biển tăng cao.

Hồng Châu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Thời gian tới sẽ triển khai hai gói hỗ trợ để thúc đẩy phát triển nguồn cầu và nguồn cung NƠXH, nhà ở công nhân khu công nghiệp và cải tạo, xây dựng lại chung cư cũ
Bài viết cùng chuyên mục