Loại hoa lan hệt như bông lúa bất ngờ gây sốt, dân buôn bán cả nghìn cành

Mục lục bài viết

(Tổ Quốc) – Hoa lan lúa đầu mùa đang được bán với giá từ 20.000-25.000 đồng/cành.

Theo khảo sát của phóng viên, thời gian gần đây, trên chợ mạng xuất hiện loại hoa có màu hồng, mọc thành chùm, rủ xuống như bông lúa.

Chị Quỳnh, một đầu mối bán loại hoa này trên chợ mạng cho hay, đây là hoa lan lúa hay còn gọi là hoa nguyệt đào. Sở dĩ người ta đặt tên loại hoa này là lan lúa vì bông hoa to, dài, trĩu nặng như bông lúa mẩy hạt nhưng khi xoè ra lại giống như hoa lan.

“Loại hoa này mọc nhiều ở vùng đồi núi, cao khoảng 2m, mọc thành từng búi, đặc biệt một năm chỉ có 1 mùa, kéo dài từ tháng 2-3 âm lịch. Giờ mới vào đầu mùa nên mới có ít hoa, khoảng nửa tháng nữa mới bắt đầu rộ”.

Loại hoa lan hệt như bông lúa bất ngờ gây sốt, dân buôn bán cả nghìn cành - Ảnh 1.

Cũng bán lan lúa tại Hà Nội, chi Mai cho biết, hoa lan lúa đang được bán với giá từ 170.000 – 180.000 đồng/bó (từ 5-7 cành), tương đương khoảng 20.000-25.000 đồng/cành. Cánh hoa cứng có 2 lớp màu phơn phớt hồng ngả sang tím, có mùi thơm nhẹ và có thể cắm được 15 ngày mới tàn. Ngoài ra, khi chơi hoa xong có thể băm nhỏ cả bông, cành, lá mang đi phơi khô và đun nước uống giúp thanh nhiệt cơ thể.

“Lan lúa không đòi hỏi chăm sóc cầu kỳ, người mua chỉ cần cắt vát gốc rồi cắm hoa vào bước, thân hoa khỏe nên không lo úng nước. Mỗi ngày tôi bán được hàng trăm cành. Tuy nhiên, mới vào đầu mùa nên lượng hoa không đủ cung cấp cho khách hàng”.

Loại hoa lan hệt như bông lúa bất ngờ gây sốt, dân buôn bán cả nghìn cành - Ảnh 2.

Vừa đặt mua 3 bó hoa lan lúa, chị Như (Láng Hạ, Hà Nội) chia sẻ, “hông hoa to, dài nhìn như bông lúa mẩy hạt, tượng trưng cho sự đủ đầy, no ấm, vì vậy tôi thường đặt mua về cắm tại nhà hoặc đi lễ. Hoa có mùi thơm mát, khi nở cánh lõi màu vàng, vân như cánh bướm, giống hệt hoa lan.

Minh Ngọc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Đất lúa, đất vườn được phân lô, xây dựng tràn lan ở H.Củ Chi
Bài viết cùng chuyên mục