Khu vui chơi, mua sắm ở TP.HCM đông như hội

Mục lục bài viết

Khu vui chơi, mua sắm ở TP.HCM đông như hội - Ảnh 1.

Lượng lớn du khách xếp hàng dài chờ đến lượt qua cổng soát vé tại công viên Đầm Sen trong sáng 10-4 – Ảnh: Đ.S.

Ngay từ sáng 10-4, dòng người đông đúc đã đổ về Thảo cầm viên (Q.1). Cầm 6 chiếc vé trong tay, chị Nguyễn Trần Hoàng My (29 tuổi) cho biết cả gia đình từ Bến Tre lên TP.HCM để chơi nhân dịp giỗ Tổ Hùng Vương.

“Sấp nhỏ cứ đòi đi thành phố chơi, bản thân mình cũng ít khi đi, nên lần này cả nhà 6 người đi một lần luôn. Đi chơi rồi về mần tiếp”, chị Hoàng My chia sẻ. Chị cho biết sau khi đi chơi ở Thảo cầm viên, tối nay cả nhà sẽ dạo phố đi bộ Nguyễn Huệ.

Khu vui chơi, mua sắm ở TP.HCM đông như hội - Ảnh 2.

Lượng khách gia đình chiếm phần lớn tại các điểm vui chơi dịp này – Ảnh: BÔNG MAI

Tại công viên văn hóa Đầm Sen (Q.11), hàng nghìn lượt khách đổ về vui chơi, tham gia lễ dâng hương, nhận bánh chưng… trong sáng 10-4. Tại khu vực cổng, nhiều thời điểm dòng người xếp hàng dài chờ đến lượt mua vé.

Theo đại diện công viên văn hóa Đầm Sen, từ lúc mở cửa buổi sáng cho đến 10h ngày 10-4 đã đón hơn 4.000 lượt khách, dự kiến cả ngày đón khoảng 8.000 lượt, tăng gấp 4-5 lần so với ngày thường.

Khu vui chơi, mua sắm ở TP.HCM đông như hội - Ảnh 3.

Sáng 10-4, trước cổng Thảo cầm viên luôn nhộn nhịp nhờ lượng lớn du khách nhí – Ảnh: BÔNG MAI

Đại diện khu du lịch Bình Quới 1 (Bình Thạnh) cho biết trong buổi sáng 10-4 đã đón hơn 500 khách, và dự kiến trong buổi chiều 10-4 sẽ đón thêm 600-700 khách nhờ chương trình tiệc buffet, tăng gấp nhiều lần ngày thường.

Khu du lịch Suối Tiên (Q.9) và Thảo cầm viên cho biết trong ngày 10-4 lượng khách đến gấp nhiều lần ngày thường.

Trong khi đó, không khí tại các khu mua sắm, siêu thị, hàng quán cũng nhộn nhịp ngay đầu ngày 10-4, đặc biệt là sản phẩm thời trang, đồ tiêu dùng. Tuy vậy giá bán vẫn ổn định, thậm chí nhiều gian hàng áp dụng khuyến mãi sâu.

Mua xong chiếc váy màu xanh dương ở chợ phiên The Box Market đang diễn ra ở khu vực Nhà văn hóa Thanh niên (Q.1), Trương Thị Bích Thùy (sinh viên) cho biết thay vì đi chơi xa, cô chọn cùng nhóm bạn đi đến đây “săn” đồ thời trang giá rẻ.

Tại Vincom Đồng Khởi (Q.1), nhiều cửa hàng quần áo, mỹ phẩm… sáng 10-4, khách hàng phải xếp hàng dài chờ đến lượt thanh toán. Đặc biệt tại cửa hàng H&M khuyến mãi quần áo chỉ từ 25.000 đồng/sản phẩm. Nhiều mặt hàng quần áo khác có giá dao động 150.000-700.000 đồng/sản phẩm.

Khu vui chơi, mua sắm ở TP.HCM đông như hội - Ảnh 4.

Các bạn trẻ đi ăn, chơi trong một chợ phiên cuối tuần ở trung tâm TP.HCM – Ảnh: BÔNG MAI

Tương tự, đại diện siêu thị Emart, MM Mega Market, Kohnan JaPan… cho biết nhờ áp dụng chương trình giảm giá đến 50% cho nhiều mặt hàng, đặc biệt là sản phẩm gia dụng, tiêu dùng nên thu hút lượng lớn khách trong sáng 10-4, thậm chí sức mua đã tăng từ ngày trước đó, đặc biệt đối với nhóm hàng thực phẩm tươi sống, hàng thiết yếu. 

Tuy vậy, nhờ chuẩn bị trước nguồn cung đa dạng nên không có tình trạng thiếu hụt sản phẩm.

Giữ giá ổn định xuyên suốt

Theo ghi nhận, dịp này Thảo cầm viên vẫn áp dụng giá vé dành cho người lớn là 60.0000 đồng, trẻ em trên 1,3m là 40.000 đồng, trẻ em nhỏ hơn được miễn phí vé vào cổng. Tương tự, dịp này Suối Tiên cho biết giảm 10.000-20.000 đồng/vé cổng với lần lượt còn 100.000 đồng/vé người lớn và 50.000 đồng/vé trẻ em.

Trong khi đó, các siêu thị cho biết sẽ tiếp tục duy trì mức giá tốt, tăng khuyến mãi trong thời gian tới, đặc biệt ưu đãi lớn hơn trong dịp lễ 30-4 tới.

Khu vui chơi, mua sắm ở TP.HCM đông như hội - Ảnh 6.

Thay vì đi chơi xa, nhiều bạn trẻ chọn “săn” tìm hàng thời trang giá rẻ tại các chợ phiên ở trung tâm TP dịp nghỉ lễ – Ảnh: BÔNG MAI

Khu vui chơi, mua sắm ở TP.HCM đông như hội - Ảnh 7.

Đông đúc khách hàng tại quầy thu ngân ở cửa hàng H&M tại trung tâm thương mại Vincom (Q.1) sáng 10-4 – Ảnh: BÔNG MAI

Khu vui chơi, mua sắm ở TP.HCM đông như hội - Ảnh 8.

Nhiều người dân đi mua sắm tại siêu thị Emart Gò Vấp sáng 10-4 – Ảnh: N.TRÍ

Khu vui chơi, mua sắm ở TP.HCM đông như hội - Ảnh 9.

Ngoài một số mặt hàng chế biến, đồ khô tăng giá vì biến động giá đầu vào, nhiều siêu thị khẳng định sẽ cố gắng đưa ra các chương trình ưu đãi trong thời gian tới, cam kết giữ giá bán ổn định với hàng tươi sống – Ảnh: N.TRÍ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Ngân hàng
Bài viết cùng chuyên mục