Giá vàng thế giới tăng nhẹ trong phiên 31/3

Mục lục bài viết

Vào lúc 1 giờ 38 phút ngày 1/4 (theo giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay tăng 0,5% lên 1.942,48 USD/ounce. Trong khi đó, giá vàng Mỹ kỳ hạn tăng 0,8% và được giao dịch ở mức 1,954 USD/ounce.

Ông Bob Haberkorn, chiến lược gia thị trường cấp cao của công ty môi giới giao dịch hàng hóa kỳ hạn RJO Futures (Mỹ), cho biết: “Tình hình địa chính trị bất ổn kéo dài một tháng nay và số liệu lạm phát tiếp tục tăng. Do đó, tâm lý chung của thị trường lúc này của các nhà đầu tư là tìm kiếm sự an toàn”. Vàng thường được coi là một kênh đầu tư an toàn trong thời kỳ bất ổn chính trị và kinh tế.

Số liệu cho thấy mức chi tiêu của người tiêu dùng Mỹ chậm lại rõ rệt trong tháng Hai, trong khi áp lực giá cả tiếp tục gia tăng, với mức lạm phát tăng cao đột biến kể từ đầu những năm 1980.

Ngoài ra, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ “bóng gió” về việc tăng mạnh lãi suất trong năm nay để chống lại lạm phát tăng cao, điều mà giới đầu tư lo ngại có thể khiến nền kinh tế Mỹ rơi vào suy thoái.

Ngoài ra, lợi suất trái phiếu Mỹ kỳ hạn 10 năm giảm trong phiên 31/3 cũng hỗ trợ vàng.

Trên thị trường các kim loại quý khác, giá bạc giao ngay ổn định, đứng ở mức 24,84 USD/ounce, trong khi giá bạch kim giảm 0,6% xuống 984,52 USD/ounce. Giá cả hai loại kim loại trên đều thiết lập mức tăng cho cả quý.

Trong khi đó, tại Việt Nam, vào đầu giờ sáng 1/4, giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội được Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết ở mức 68,15 – 68,87 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Thời gian tới sẽ triển khai hai gói hỗ trợ để thúc đẩy phát triển nguồn cầu và nguồn cung NƠXH, nhà ở công nhân khu công nghiệp và cải tạo, xây dựng lại chung cư cũ
Bài viết cùng chuyên mục