Giá vàng châu Á phục hồi trong phiên 30/3

Mục lục bài viết

Chú thích ảnh
Vàng trang sức được bày bán tại cửa hàng kim hoàn ở Faridabad, Ấn Độ. Ảnh: AFP/TTXVN

Đà tăng của giá vàng diễn ra bất chấp các dấu hiệu cho thấy các cuộc đàm phán hòa bình giữa Nga và Ukraine đã đạt được một số tiến triển, làm giảm sức hấp dẫn của vàng như một nơi trú ẩn an toàn và hạn chế biên độ tăng của kim loại quý này.

Chiều phiên này, giá vàng giao ngay tăng 0,3%, lên 1.925,75 USD/ounce, sau khi chạm mức thấp nhất kể từ ngày 28/2 do kỳ vọng rằng các cuộc đàm phán giữa Nga và Ukraine sẽ giúp chấm dứt cuộc xung đột giữa hai quốc gia này. Trong khi đó, giá dầu giao kỳ hạn cũng tăng 0,6%, lên 1.930,10 USD/ounce.

Nhà phân tích thị trường cao cấp của City Index, Matt Simpson cho biết: “Đồng USD suy yếu đã hỗ trợ cho giá vàng. Giá trái phiếu tăng từ mức hỗ trợ quan trọng vào phiên trước (29/3) đã kéo lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ xuống thấp hơn, bất chấp sự phục hồi được cho là có rủi ro trên thị trường chứng khoán.

Các nhà đầu tư vẫn cảnh giác về ý định thực sự của Nga đằng sau cam kết giảm quy mô “các hoạt động quân sự” tại Ukraine, mặc dù các cuộc đàm phán giữa phái đoàn Nga và Ukraine diễn ra tại Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ) ngày 29/3 mang tính xây dựng.

Chỉ số đồng USD đứng ở gần mức thấp nhất trong hơn một tuần vào phiên trước, khiến vàng trở nên bớt đắt đỏ đối với những người nắm giữ các loại tiền tệ khác.

Lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm của Mỹ cũng giảm từ mức cao nhất trong gần ba năm, làm giảm chi phí cơ hội nắm giữ vàng vốn không sinh lời.

Cũng trong phiên này, giá vàng bạc giao ngay tăng 0,4%, lên 24,84 USD/ounce. Giá bạch kim cũng tiến 1,4%, lên 996,61 USD/ounce. Trong khi đó, giá palladium tăng 2,7%, lên 2.207,68 USD/ounce. Phục hồi từ mức thấp nhất hai tháng là 2.032,97 USD/ounce ghi nhận trong phiên trước đó. Giá kim loại quý này đã hạ gần 40% kể từ khi đạt mức cao nhất mọi thời đại vào ngày 7/3, do lo ngại về sự gián đoạn nguồn cung từ Nga đã được cải thiện.

Tại Việt Nam, vào chiều ngày 30/3, công ty CP Vàng bạc đá quý Phú Quý niêm yết giá vàng SJC ở mức 68 – 68,72 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Thời gian tới sẽ triển khai hai gói hỗ trợ để thúc đẩy phát triển nguồn cầu và nguồn cung NƠXH, nhà ở công nhân khu công nghiệp và cải tạo, xây dựng lại chung cư cũ
Bài viết cùng chuyên mục