FLC lùi ngày họp Đại hội đồng cổ đông

Mục lục bài viết

FLC vừa xin gia hạn họp Đại hội đồng cổ đông năm nay, chậm nhất tới ngày 30/6.

Công ty cổ phần Tập đoàn FLC cũng hủy ngày chốt quyền (23/3) để tham dự đại hội đồng cổ đông năm nay. Văn bản báo cáo thông tin gửi Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM này được ký bởi bà Bùi Hải Huyền, Tổng giám đốc FLC.

Theo quy định, các công ty cổ phần phải tổ chức họp Đại hội đồng cổ đông thường niên trong thời hạn 4 tháng kể từ ngày kết thúc năm tài chính. Theo đề nghị của HĐQT, doanh nghiệp có thể gia hạn, nhưng không quá 6 tháng kể từ ngày kết thúc năm tài chính.

Quyết định lùi ngày họp đại hội đồng cổ đông được đưa ra trong bối cảnh FLC đang phải đối mặt với nhiều khó khăn sau khi lãnh đạo tập đoàn bị bắt. Tại phiên họp thường niên sắp tới, FLC nhiều khả năng sẽ phải bầu bổ sung thành viên vào HĐQT, thay thế cho ông Trịnh Văn Quyết và bà Hương Trần Kiều Dung.

Hiện tại, HĐQT FLC còn thành viên là ông Đặng Tất Thắng, bà Bùi Hải Huyền và ông Lã Quý Hiển. Trong đó, ông Thắng đảm nhận vai trò Chủ tịch FLC và Bamboo Airways thay cho ông Quyết từ 31/3 cho đến khi Đại hội đồng cổ đông và HĐQT có quyết định mới.

Trước khi bị bắt, ông Quyết đã ủy quyền cho Phó tổng giám đốc Vũ Đặng Hải Yến thực hiện toàn bộ quyền cổ đông tại FLC, Bamboo Airways; quyền liên quan đến các tài sản, quyền tài sản thuộc sở hữu của ông.

Gần đây, ban lãnh đạo FLC lo công ty bị thâu tóm. Phiên 31/3, sau nhiều phiên liên tục mất thanh khoản, cổ phiếu FLC bất ngờ được giao dịch đột biến tới hơn 100 triệu đơn vị. Ngay lập tức, doanh nghiệp này đã đề nghị Bộ Tài chính, Ủy ban chứng khoán, HoSE và Trung tâm lưu ký kiểm tra phiên giao dịch này để làm rõ những dấu hiệu bất thường.

Hiện tại, cổ phiếu FLC đã về dưới mệnh giá, giao dịch quanh mức 9.000 đồng. Ngoài FLC, cổ phiếu ROS, HAI cũng vừa bị HoSE đưa vào danh sách không đủ điện kiện giao dịch ký quỹ (margin).

Anh Tú

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Thời gian tới sẽ triển khai hai gói hỗ trợ để thúc đẩy phát triển nguồn cầu và nguồn cung NƠXH, nhà ở công nhân khu công nghiệp và cải tạo, xây dựng lại chung cư cũ
Bài viết cùng chuyên mục