Elon Musk: ‘Tôi không mua Twitter để kiếm tiền’

Mục lục bài viết

CEO Tesla Elon Musk hôm 14/4 cho biết ông đề nghị mua Twitter chỉ với mục đích tạo bước ngoặt cho nền văn minh.

Musk khẳng định mục đích mua Twitter của mình không nhằm vào khía cạnh kinh doanh của Twitter, mà để đảm bảo Twitter là nền tảng đáng tin cậy cho nền dân chủ. “Việc này không phải là để kiếm tiền”, ông nói với lãnh đạo TED Chris Anderson trong một cuộc phỏng vấn hôm qua, “Động lực của tôi là duy trì một nền tảng công cộng đáng tin cậy và mang tính bao trùm – điều cực kỳ quan trọng với tương lai của nền văn minh”.

CEO Tesla và SpaceX nhắc lại quan điểm rằng Twitter thiếu tự do ngôn luận. Ông cho rằng Twitter nên mở mã nguồn thuật toán để tăng tính minh bạch trong các quyết định về nội dung. Đây sẽ là chuyển biến lớn với cách hoạt động của Twitter.

“Mã nguồn nên để trên Github để mọi người có thể nhìn vào và nói ‘Tôi thấy vấn đề ở chỗ này’ hay ‘Tôi không đồng ý với điều này’. Họ có thể tìm ra vấn đề và gợi ý thay đổi”, Musk nói.

Khi được hỏi sẽ thay đổi cách quản lý nội dung của Twitter như thế nào, Musk giải thích cách ông thử nghiệm một nền tảng có cho tự do ngôn luận hay không rất đơn giản: “Nếu bạn cho phép người bạn không ưa nói điều bạn không thích, đó là tự do ngôn luận”.

Musk cho rằng nếu một dòng tweet đặc biệt gây tranh cãi, công ty có thể không nên quảng cáo cho nội dung đó. Tuy nhiên, “Tôi cho rằng chúng ta cần cân nhắc khi xóa mọi thứ và thận trọng với các lệnh cấm vĩnh viễn. Cấm tạm thời tốt hơn”, ông nói.

Musk cũng thừa nhận kể cả nếu ông mua được Twitter, công ty vẫn sẽ có sai sót. “Tôi cho rằng mọi người sẽ vẫn đổ lỗi cho tôi vì mọi thứ. Nếu tôi mua Twitter và có gì đó không đúng, đó 100% là lỗi của tôi”, ông nói.

Khi được hỏi có kế hoạch dự phòng nếu việc mua Twitter thất bại hay không, Musk cho biết ông có “rất nhiều ý tưởng”. Tuy nhiên, tỷ phú từ chối đưa ra chi tiết.

Hà Thu (theo CNN)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Thời gian tới sẽ triển khai hai gói hỗ trợ để thúc đẩy phát triển nguồn cầu và nguồn cung NƠXH, nhà ở công nhân khu công nghiệp và cải tạo, xây dựng lại chung cư cũ
Bài viết cùng chuyên mục