Chiều 31/3, giá dầu châu Á đi xuống

Mục lục bài viết

Chú thích ảnh
Một trạm bơm xăng ở Bangkok, Thái Lan. Ảnh: AFP/TTXVN

Vào lúc 13 giờ 37 phút giờ Việt Nam, giá dầu Brent giao tháng Năm giảm 4,11 USD (3,6%) xuống 109,34 USD/thùng, còn giá dầu Brent giao tháng Sáu giảm 4,36 USD xuống 107,08 USD/thùng. Trong khi đó, giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giao tháng Năm giảm 5,33 USD (4,9%) xuống 102,49 USD/thùng.

Chính phủ của Tổng thống Mỹ Joe Biden đang cân nhắc việc tiếp tục giải phóng SPR của nước này, nhằm làm giảm tác động từ giá nhiên liệu tăng cao do khủng hoảng ở Ukraine. 

Các nhà phân tích của ngân hàng Goldman Sachs (Mỹ) nhận định động thái trên sẽ giúp thị trường dầu tái cân bằng vào năm 2022, với việc gia tăng nguồn cung thêm 1 triệu thùng/ngày trong sáu tháng.

Tuy nhiên, các nhà phân tích lưu ý giải pháp này không phải là nguồn cung lâu dài cho những năm tới và sẽ không giải quyết được tình trạng thâm hụt nguồn cung cơ cấu trong nhiều năm qua.

Người phát ngôn của Bộ trưởng Năng lượng New Zealand cho biết các nước thành viên của Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) sẽ nhóm họp trong ngày 1/4, để quyết định về việc giải phóng dự trữ dầu tập thể.

Dự kiến, Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các đồng minh, còn gọi là OPEC+ sẽ nhóm họp ngày 31/3.

Trước đó, các bộ trưởng năng lượng của Saudi Arabia và Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) nhấn mạnh OPEC+, không can dự vào các vấn đề chính trị, đồng thời bác bỏ ý kiến cho rằng liên minh này vẫn có thể hoạt động mà không có Nga. Theo Bộ trưởng Năng lượng UAE Suhail Al-Mazrouei, OPEC+ không thể bị ép buộc phải trục xuất một số đối tác của mình vì điều này sẽ dẫn đến sự leo thang giá dầu trên các thị trường quốc tế.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Thời gian tới sẽ triển khai hai gói hỗ trợ để thúc đẩy phát triển nguồn cầu và nguồn cung NƠXH, nhà ở công nhân khu công nghiệp và cải tạo, xây dựng lại chung cư cũ
Bài viết cùng chuyên mục