Bộ trưởng Malaysia đến thăm dự án Gamuda City của nhà đầu tư Gamuda Land

Mục lục bài viết

Malaysia là nhà đầu tư nước ngoài lớn thứ 8 tại Việt Nam với hơn 12,8 tỉ USD tổng giá trị đầu tư. Malaysia luôn tích cực tăng cường hợp tác với Việt Nam về cả chiều rộng lẫn chiều sâu trong những năm gần đây. Điểm nổi bật của POA 2021-2025 sẽ là hợp tác hậu Covid-19, trong đó cả hai quốc gia quyết tâm hợp tác để hồi sinh các ngành kinh tế bị ảnh hưởng bởi đại dịch và bắt tay vào các hoạt động hợp tác trong lĩnh vực nghiên cứu và phát triển vaccine phòng các bệnh truyền nhiễm.

Bộ trưởng Malaysia đến thăm dự án Gamuda City của nhà đầu tư Gamuda Land - ảnh 1
Dự án Gamuda City tại Hà Nội của chủ đầu tư bất động sản đến từ Malaysia

Bộ trưởng khen ngợi những thành tựu mà Gamuda Land đã đạt được thông qua các dự án bất động sản ở Việt Nam và không ngừng thúc đẩy việc hoàn thành trách nhiệm ESG trong bối cảnh toàn cầu hướng tới nền kinh tế xanh.

Bộ trưởng Malaysia đến thăm dự án Gamuda City của nhà đầu tư Gamuda Land - ảnh 2

Đại diện Gamuda Land Việt Nam đón tiếp Bộ trưởng

Là một trong những khu đô thị quy mô lớn của nhà phát triển đô thị hàng đầu Malaysia – Gamuda Land, vốn nổi tiếng với những dự án “xanh hóa” đô thị ở khắp nơi trên thế giới, Gamuda City thừa hưởng phương thức quy hoạch tổng thể đột phá và phát triển bền vững. Thông qua cách tiếp cận toàn diện về xây dựng cơ sở hạ tầng và phát triển khu đô thị, trọng tâm mà Gamuda Land VN đặt ra là mang đến một cộng đồng bền vững, phát triển và một môi trường sống lành mạnh. Dự án dành nhiều quỹ đất cho không gian sinh thái, hệ thống cây xanh, khu dạo bộ và chốn vui chơi, thư giãn ngoài trời. “Điểm khác biệt của chúng tôi chính là tiên phong trong việc phát triển xu hướng đầu tư theo tiêu chí ESG (Môi trường – Xã hội – Quản trị). Đầu tư bền vững luôn là một chiến lược hiệu quả, dù nhìn nó là xu hướng hay chiến lược dài hạn, lợi nhuận cũng đều sẽ rất tốt. Những lợi ích của việc thực hiện tốt ESG giúp nâng cao hiệu quả hoạt động và danh tiếng doanh nghiệp.”- ông Ng Teck Yow- TGĐ Gamuda Land Việt Nam chia sẻ.

Bộ trưởng Malaysia đến thăm dự án Gamuda City của nhà đầu tư Gamuda Land - ảnh 3
Đại diện Gamuda Land Việt Nam giới thiệu dự án Gamuda City cho Bộ trưởng

n

Công viên Yên Sở – không gian xanh của Gamuda City trong lòng Hà Nội. Cách trung tâm thành phố Hà Nội gần chục cây số, Công viên Yên Sở thuộc quận Hoàng Mai, nằm trong dự án Gamuda City và được ví như lá phổi xanh của Thủ đô Hà Nội với phần lớn diện tích là hồ nước và cây xanh. Với khung cảnh màu xanh mát mang đến cảm giác trong lành, công viên Yên Sở ngày càng thu hút nhiều du khách đến đây vui chơi. Hiện mỗi ngày có hàng trăm du khách đến công viên thưởng ngoạn, thư giãn ngắm cảnh, ngày cuối tuần có tới cả nghìn lượt người.

Bộ trưởng Malaysia đến thăm dự án Gamuda City của nhà đầu tư Gamuda Land - ảnh 4
Bộ trưởng và đại diện Gamuda Land Việt Nam đạp xe tham quan công viên Yên Sở

Cũng trong buổi gặp gỡ các doanh nghiệp Malaysia tại Việt Nam chiều ngày 20.3.2022 tại khách sạn Sheraton Hà Nội, Thủ tướng Malaysia và các thành viên chính phủ đã lắng nghe những chia sẻ thẳng thắn về các khó khăn cũng như các thành tựu của các doanh nghiệp Malaysia ở Việt Nam, ghi nhận những đề xuất mang tính xây dựng phát triển. Ông cũng công nhận sự nỗ lực và cố gắng của các doanh nghiệp của Malaysia tại Việt Nam trong đó có Gamuda Land Việt Nam; và tự hào khi chứng kiến các doanh nghiệp Malaysia đầu tư và hoạt động tại Việt Nam đóng góp vào sự tiến bộ kinh tế xã hội bằng cách mang lại cơ hội việc làm và kinh tế cho người dân Việt Nam, đồng thời có được các cơ hội tốt nhất để cạnh tranh trên quy mô toàn cầu. Trong thời gian tới, cộng đồng các doanh nghiệp Malaysia sẽ tiếp tục đảm bảo rằng hệ sinh thái kinh doanh sẽ phát triển trên mọi thế mạnh, tăng cường sâu hơn nữa các mối quan hệ thương mại và đầu tư mạnh mẽ hiện nay.

Bộ trưởng Malaysia đến thăm dự án Gamuda City của nhà đầu tư Gamuda Land - ảnh 5

Buổi gặp gỡ các doanh nghiệp Malaysia khách sạn Sheraton, Hà Nội

Đại diện Gamuda Land cho biết sau chuyến thăm cấp cao lần này và sự quyết tâm, nỗ lực của các cấp lãnh đạo hai nước, chúng tôi tin tưởng rằng những dự án của các nhà đầu tư đến từ Malaysia sẽ ngày càng nhiều hơn, góp phần vào sự phát triển kinh tế xã hội của Việt Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Thời gian tới sẽ triển khai hai gói hỗ trợ để thúc đẩy phát triển nguồn cầu và nguồn cung NƠXH, nhà ở công nhân khu công nghiệp và cải tạo, xây dựng lại chung cư cũ
Bài viết cùng chuyên mục