Thứ Ba, Tháng Mười Một 29, 2022
spot_img

Ngôi nhà Việt lọt top 50 công trình nhà đẹp nhất do tạp chí kiến trúc danh tiếng bình chọn.

Căn nhà ống sâu 35m này vẫn tràn ánh sáng và thoáng nhờ cách xây dựng hai lớp phía trước đặc sắc ghép với ‘ vườn ‘ cây xanh giữa nhà .

Công trình kiến trúc mang tên ch house nằm trên một tuyến đại lộ ở thủ đô. Nhóm người thiết kế kiến trúc ( kts ) phản ánh, công trình kiến trúc được lấy hứng thú từ những căn nhà cổ truyền của thủ đô, với khoảng không tràn trề ánh sáng và thông gió vốn có nhờ các cái sân trong. Xây dựng nhằm đem đến hơi thở tinh thần cổ truyền cho lối sống tối tân.

Cận cảnh ngôi nhà Việt lọt top 50 công trình nhà đẹp nhất do tạp chí kiến trúc danh tiếng bình chọn - Ảnh 1.

Ngôi nhà nằm trên một tuyến đường lớn ở Hà Nội.

đáng lưu ý, năm 2020, công trình kiến trúc này từng lọt top 50 công trình kiến trúc nhà tuyệt đẹp do tập san kiến trúc archdaily chọn lựa dựa theo tiêu chuẩn được nhiều người đọc sách báo thích nhất.

đây chính là một nổi bật cho nhà ống dài và hẹp , được xây dựng trên một miếng đất sâu, chiều dài lên tới 35m còn chiều rộng là 4 , 2m.

Cận cảnh ngôi nhà Việt lọt top 50 công trình nhà đẹp nhất do tạp chí kiến trúc danh tiếng bình chọn - Ảnh 2.

Bản vẽ công trình.

Phía trước của căn nhà ch house được xây dựng hai lớp với lớp phủ ngoài chế tạo từ các khối xi-măng khoét lỗ và lớp phía trong bằng kính khung thép. Với mục tiêu muốn che chắn nắng, tro bụi và thông gió vốn có cả trước và sau chiều dài căn nhà, nhóm kts đã xây dựng phía trước hai lớp ghép với một lớp cây xanh.

Cận cảnh ngôi nhà Việt lọt top 50 công trình nhà đẹp nhất do tạp chí kiến trúc danh tiếng bình chọn - Ảnh 3.

Để cung cấp nhiều ánh sáng tự nhiên, mặt tiền được thiết kế với một cửa số lớn. Đồng thời, cách thiết kế này cũng tạo cho mặt tiền một cái nhìn hấp dẫn hơn.

Cận cảnh ngôi nhà Việt lọt top 50 công trình nhà đẹp nhất do tạp chí kiến trúc danh tiếng bình chọn - Ảnh 4.

Tác dụng của căn nhà được tách rời thành 2 khu : trung tâm thương mại hai tầng và khu ở dành cho các thành viên trong nhà.

Nhóm kts thông tin, các không gian sinh hoạt chung các thành viên trong nhà như phòng khách , thư viện, phòng thưởng thức và ngăn bếp được dàn dựng ở các tầng không giống nhau với chiều cao trần đổi khác nhằm làm nên khoảng không liên hoàn mở để duy trì trò chuyện của các thành viên trong nhà cùng nhau đơn giản hơn. Xây dựng này hỗ trợ khoảng không được mở một cách hợp lẽ phải và đem đến cảm nhận rộng sửng sốt, tuy chiều rộng của căn nhà có hạn.

Cận cảnh ngôi nhà Việt lọt top 50 công trình nhà đẹp nhất do tạp chí kiến trúc danh tiếng bình chọn - Ảnh 5.
Cận cảnh ngôi nhà Việt lọt top 50 công trình nhà đẹp nhất do tạp chí kiến trúc danh tiếng bình chọn - Ảnh 6.

Ngoài ra, phòng ngủ của hai con nằm phía trên khu vực chung chính, bên cạnh các khoảng trống, cho phép kết nối với các thành viên trong gia đình ở tầng dưới. Khu vực yên tĩnh nằm ở trong cùng của ngôi nhà, bao gồm phòng ngủ của ông bà và phòng ngủ chính của bố mẹ.

Cận cảnh ngôi nhà Việt lọt top 50 công trình nhà đẹp nhất do tạp chí kiến trúc danh tiếng bình chọn - Ảnh 7.

Để cung cấp ánh sáng tự nhiên vào các không gian tầng thấp hơn của ngôi nhà, nhóm KTS đã thiết kế ba khoảng trống ngăn cách thể tích của ngôi nhà.

Cận cảnh ngôi nhà Việt lọt top 50 công trình nhà đẹp nhất do tạp chí kiến trúc danh tiếng bình chọn - Ảnh 8.

Bên trong nhà có trồng thêm cây xanh, có một số loại cây trồng quen thuộc như hoa giấy, lộc vừng… Cách thiết kế này đã đem lại một không gian sống yên bình, có sự kết hợp hài hòa với thiên nhiên.

Cận cảnh ngôi nhà Việt lọt top 50 công trình nhà đẹp nhất do tạp chí kiến trúc danh tiếng bình chọn - Ảnh 9.

Theo nhóm KTS, ngôi nhà được thiết kế cho gia đình ba thế hệ nên gia chủ muốn ngôi nhà vừa phải mang không gian hài hòa, yên bình trong một thành phố náo nhiệt, vừa tạo ra sự gắn kết giữa các thành viên trong gia đình.

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Kết nối chúng tôi

0FansLike
0FollowersFollow
0SubscribersSubscribe
- Thông tin hữu ích về pháp luật bất động sản -spot_img

Bài đăng mới