Thứ Năm, Tháng Chín 29, 2022
spot_img

Cổ phiếu ngân hàng, chứng khoán, bất động sản giảm sâu, VN-Index đảo chiều giảm 5 điểm, lùi về sát mốc 1.470

 

(Tổ Quốc) – Chiều ngược lại, các cổ phiếu liên quan tới hàng hóa như Thép, Phân bón, Dầu khí, Than nhìn chung vẫn thu hút dòng tiền và tăng khá tốt. Trong đó, một số cổ phiếu như DCM, DGC thậm chí đóng cửa tăng trần.

Sau những phút khởi sắc buổi sáng, áp lực bán đã tăng lên đáng kể trong phiên chiều khiến các chỉ số chìm trong sắc đỏ. Hàng loạt cổ phiếu thuốc nhóm Bất động sản, Xây dựng, Ngân hàng, Chứng khoán bị bán mạnh trong phiên chiều nay. Trong đó, TCB đóng cửa giảm 1,5% xuống 47.300 đồng, mức thấp nhất trong gần 1 năm qua.

Ở nhóm Bluechips, nhiều cổ phiếu như BVH, HPG, MSN, VIC, VNM, BHN, VJC, POW…cũng đồng loạt giảm càng khiến thị trường thêm phần ảm đạm.

Chiều ngược lại, các cổ phiếu liên quan tới hàng hóa như Thép, Phân bón, Dầu khí, Than nhìn chung vẫn thu hút dòng tiền và tăng khá tốt. Trong đó, một số cổ phiếu như DCM, DGC thậm chí đóng cửa tăng trần.

Các cổ phiếu bán lẻ cũng có phiên giao dịch khởi sắc khi PNJ, MWG, FRT, DGW, PET đều đóng cửa trong sắc xanh tăng điểm. Cổ phiếu “họ Viettel” VTP, VGI, CTR, VTK cũng tăng mạnh, hầu hết đều tăng trên 5%.

Đóng cửa phiên giao dịch, chỉ số VN-Index giảm 5,08 điểm (0,34%) xuống 1.472,12 điểm; HNX-Index giảm 0,88% xuống 423,69 điểm và UPCom-Index giảm 0,06% xuống 113,23 điểm. Thanh khoản thị trường ở mức thấp với giá trị giao dịch 3 sàn đạt 21.000 tỷ đồng.

Về giao dịch khối ngoại, họ bán ròng trên cả 3 sàn với tổng giá trị gần 240 tỷ đồng, lực bán tập trung chủ yếu vào HPG, VND, VHM, VNM.

Trên TTCK Phái sinh, cả 4 HĐTL đóng cửa với basis âm từ 5,5 đến 14,5 điểm cho thấy tâm lý giới đầu tư có phần thận trọng lúc này.

==========================================

Phiên giao dịch sáng diễn ra khá tích cực với sắc xanh chiếm ưu thế trên thị trường. Tuy vậy, điểm trừ là thanh khoản thị trường có phần sụt giảm thể hiện tâm lý thận trọng của giới đầu tư lúc này.

Nhóm cổ phiếu Bán lẻ có phiên giao dịch hứng khởi với loạt mã tăng mạnh như FRT, MWG, PNJ, DGW, PET, trong đó FRT thậm chí tăng trần lên 165.800 đồng.

Cùng với nhóm bán lẻ, các cổ phiếu “họ Viettel” như VTP, VGI, CTR cũng thu hút dòng tiền và tăng mạnh trong sáng nay với mức tăng đều trên 4%. Ngoài ra, nhóm cổ phiếu liên quan tới hàng hóa như Dầu khí, Thép, Phân bón cũng tăng mạnh trong sáng nay.

Các cổ phiếu Bluechips cũng thu hút dòng tiền khá tốt với loạt mã tăng như BVH, GAS, FPT, HPG, REE, SAB, HVN,…

Trong khi đó, các cổ phiếu ngân hàng, chứng khoán, bất động sản có sự phân hóa mạnh với sắc xanh, đỏ đan xen.

Tạm dừng phiên sáng, chỉ số VN-Index tăng 6,66 điểm (0,45%) lên 1.483,86 điểm; HNX-Index tăng 0,61% lên 430,06 điểm và chỉ có UPCom-Index giảm nhẹ 0,06% xuống 113,23 điểm. Thanh khoản thị trường ở mức thấp với giá trị giao dịch 3 sàn đạt hơn 12.000 tỷ đồng.

Khối ngoại hiện bán ròng hơn 150 tỷ đồng trên sàn HOSE, lực bán tập trung chủ yếu vào HPG, VND, VHM…

==========================================

Tiếp đà hồi phục, thị trường giao dịch khá tích cực và VN-Index đã vượt mốc 1.480 điểm ngay từ những phút mở cửa phiên 14/4. Dù vậy, tâm lý nhà đầu tư vẫn có phần thận trọng trong bối cảnh trường tiến gần vùng tâm lý 1.500 điểm, cũng như những lo ngại về áp lực lạm phát hay việc FED tăng lãi suất.

Nhóm Dầu khí hiện có giao dịch nổi bật trên thị trường với nhiều mã tăng mạnh như GAS, CNG, PGS, PGD, PVB, PVC, PVD, PVS…Tương tự, các cổ phiếu Thép (HPG, HSG, NKG, POM, TLH, VGS…) hay Phân bón (DCM, DPM, DDV, BFC, LAS…), Than (NBC, TC6, TVD, TDN…) cũng thu hút dòng tiền và tăng khá tốt.

Nhóm ngân hàng cũng giao dịch khá tích cực với nhiều mã tăng điểm, dù mức tăng không quá mạnh như ACB, BID, CTG, SBS, VPB, MSH, SHB…Trong khi đó, nhóm Chứng khoán, Bất động sản giao dịch phân hóa với sắc xanh, đỏ đan xen.

Ở nhóm Bluechips, FPT duy trì đà tăng khá tốt sau khi vượt đỉnh trong phiên hôm qua. Bên cạnh đó, một số cổ phiếu lớn như GAS, HPG, REE, HVN, MWG…cũng tăng khá tích cực.

Tại thời điểm 9h55’, chỉ số VN-Index tăng 1,82 điểm (0,12%) lên 1.479,15 điểm; HNX-Index tăng 0,33% lên 428,98 điểm và UPCom-Index giảm nhẹ 0,12% xuống 113,17 điểm. Thanh khoản thị trường ở mức thấp với giá trị giao dịch 3 sàn đạt gần 5.000 tỷ đồng.

Khối ngoại hiện bán ròng 25 tỷ đồng trên HoSE, chủ yếu tập trung vào HPG, DXG, VHC.

Bảo Sơn

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Kết nối chúng tôi

0FansLike
0FollowersFollow
0SubscribersSubscribe
- Thông tin hữu ích về pháp luật bất động sản -spot_img

Bài đăng mới