Thứ Ba, Tháng Mười Một 29, 2022
spot_img

Chủ tịch Sơn Hà: ‘Không tham làm nhiều dự án bất động sản cùng lúc’

Ông Lê Vĩnh Sơn cho biết, Sơn Hà đầu tư bất động sản công nghiệp do đây là lĩnh vực tiềm năng nhưng không tham làm cùng lúc nhiều dự án để ảnh hưởng dòng tiền.

Tại đại hội cổ đông thường niên 2022 của Công ty cổ phần Quốc tế Sơn Hà (mã SHI) ngày 15/4, cổ đông chất vấn ban lãnh đạo việc lấn sân vào mảng bất động sản công nghiệp và phát triển nhiều lĩnh vực trọng điểm cùng lúc.

Giải thích vấn đề này, ông Lê Vĩnh Sơn, Chủ tịch Công ty cổ phần quốc tế Sơn Hà cho biết, đây là lĩnh vực đầu tư tốt khi Việt Nam đang hút nhiều vốn đầu tư nước ngoài, tăng trưởng xuất khẩu và nhu cầu về thuê, mua đất bất động sản công nghiệp tăng cao.

Kế hoạch đầu tư vào bất động sản công nghiệp được Sơn Hà nhen nhóm cách đây vài năm, nhưng tới giờ, theo ông Sơn “là thời điểm chín muồi để đầu tư”.

Nhưng ông cũng khẳng định, công ty không tham lam cùng lúc triển khai nhiều dự án khu công nghiệp để ảnh hưởng tới dòng tiền, quản trị rủi ro, mà sẽ làm thận trọng, chắc chắn và kiên trì.

Ông cho biết thêm, nếu phát triển đa ngành nghề, lĩnh vực thì đối diện rủi ro và phân bổ nguồn lực nhiều có khi không hiệu quả. “Nhưng nếu chỉ bảo thủ để làm duy nhất một lĩnh vực, doanh nghiệp vẫn chỉ phát triển đều đều. Chúng tôi hướng tới sự phát triển, lớn mạnh hơn, mở rộng quy mô nhưng vẫn an toàn”, Chủ tịch Sơn Hà khẳng định.

Doanh nghiệp này hiện là chủ đầu tư dự án khu công nghiệp Tam Dương 1 (Vĩnh Phúc) với vốn đầu tư sau điều chỉnh khoảng 1.576 tỷ đồng. Theo kế hoạch, dự án này sẽ giải phóng được 50% mặt bằng vào cuối tháng 4, đầu tháng 5. Sau đó khởi công, xây dựng các hạng mục hạ tầng song song với giải phóng mặt bằng tiếp theo để “cuối năm nay có doanh thu từ dự án”.

Năm nay, Công ty cổ phần Quốc tế Sơn Hà (SHI) đặt mục tiêu doanh thu 8.600 tỷ đồng, tăng 30%, lãi sau thuế 150 tỷ đồng, tăng 15% so với năm 2021. Cổ tức chia ở mức 10%.

Ngoài các lĩnh vực đầu tư mới, Sơn Hà vẫn tiếp tục phát triển các ngành sản xuất chủ lực. Theo kế hoạch, doanh nghiệp này sẽ đầu tư thêm 2 nhà máy tại phía Bắc và phía Nam, mở rộng thị trường xuất khẩu thêm 10 quốc gia so với 2021.

Năm ngoái, Sơn Hà đạt doanh thu thuần 7.075 tỷ đồng, tăng hơn 30% so với cùng kỳ năm trước nhờ phát triển các mảng sản phẩm mới. Lợi nhuận sau thuế đạt gần 137 tỷ đồng, cao nhất từ trước tới nay.

Theo đại diện Sơn Hà, doanh thu từ các sản phẩm ống inox và các ngành hàng mới tăng trưởng mạnh, nhưng giá vật tư tăng cao do những khó khăn của chuỗi cung ứng toàn cầu, dẫn đến giá vốn tăng và giảm lợi nhuận gộp.

Doanh nghiệp này đã hoàn thành giai đoạn 1 tái cấu trúc toàn diện, từ các công ty con tới các đơn vị dự án… và việc tái cấu trúc toàn diện vẫn tiếp tục trong năm 2022.

Anh Minh

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Kết nối chúng tôi

0FansLike
0FollowersFollow
0SubscribersSubscribe
- Thông tin hữu ích về pháp luật bất động sản -spot_img

Bài đăng mới