Thứ Bảy, Tháng Mười 1, 2022
spot_img

Ký khoản vay 100 triệu USD để hỗ trợ sinh kế cho các nông hộ nhỏ

Chú thích ảnh
Phó Chủ tịch chuyên trách Nghiệp vụ Khu vực tư nhân và Quan hệ Đối tác công – tư của ADB, ông Ashok Lavasa (trái) gặp gỡ Giám đốc Thương mại và Trưởng bộ phận châu Á của LDC, ông James Zhou (phải) tại văn phòng của LDC ở Singapore.

Hỗ trợ của ADB sẽ giúp bảo đảm việc bao tiêu cho nông dân, cung cấp một phương thức trực tiếp để duy trì sinh kế và tài sản của họ; đồng thời cho phép họ đầu tư vào các phương pháp canh tác thích ứng khí hậu.  

Khoản vay sẽ hỗ trợ các hoạt động của LDC tại Ấn Độ, Indonesia, Pakistan, Thái Lan và Việt Nam bằng cách tài trợ tồn kho cà phê, bông và gạo cho hơn 50.000 nông dân sản xuất nhỏ tại các quốc gia này. Điều này sẽ giúp bảo đảm duy trì chuỗi cung ứng thực phẩm và thu nhập cho nông dân sản xuất nhỏ, đồng thời giúp bù đắp tác động của việc gián đoạn chuỗi cung ứng do đại dịch.

Theo Phó Chủ tịch chuyên trách Nghiệp vụ Khu vực tư nhân và Quan hệ Đối tác công – tư của ADB, ông Ashok Lavasa, khoản Hỗ trợ kỹ thuật (HTKT) đi kèm sẽ cung cấp các hoạt động đào tạo và xây dựng năng lực, nhằm củng cố lợi ích của những phương thức canh tác nông nghiệp bền vững và thích ứng khí hậu cho nông dân trồng bông ở Ấn Độ và nông dân trồng cà phê ở Indonesia. HTKT sẽ hỗ trợ thử nghiệm thí điểm tưới nhỏ giọt trên các cánh đồng bông ở Ấn Độ và sử dụng lò nung than sinh học ở Indonesia.

Giám đốc Thương mại và Trưởng bộ phận châu Á của LDC, ông James Zhou cho biết: Là đơn vị kinh doanh và chế biến hàng nông sản, LDC cam kết trao quyền cho nông dân sản xuất nhỏ trong việc sử dụng các phương thức canh tác bền vững. Theo đó, với những công cụ, kiến thức và sự hỗ trợ phù hợp, nông dân có thể cải thiện lâu dài sản lượng và sinh kế của mình trong khi vẫn bảo tồn được môi trường. 

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Kết nối chúng tôi

0FansLike
0FollowersFollow
0SubscribersSubscribe
- Thông tin hữu ích về pháp luật bất động sản -spot_img

Bài đăng mới