Thứ Ba, Tháng Mười Một 29, 2022
spot_img

Mua chung cư nhiều năm chưa có sổ hồng, chủ đầu tư nói chậm vì dịch

Mua chung cư nhiều năm chưa có sổ hồng, chủ đầu tư nói chậm vì dịch - Ảnh 1.

Các hộ dân phản ánh đã mua nhà tại dự án nhà ở xã hội HQC Plaza (huyện Bình Chánh, TP.HCM) nhưng đến nay vẫn chưa nhận được sổ hồng – Ảnh: TỰ TRUNG

Phản ánh đến Tuổi Trẻ Online, bà Trương Ngọc Đào cho biết vào năm 2016 đã ký hợp đồng mua căn hộ chung cư tại dự án nhà ở xã hội HQC Plaza (huyện Bình Chánh, TP.HCM), do Công ty CP TV-TM-DV địa ốc Hoàng Quân (gọi tắt là Công ty Hoàng Quân) làm chủ đầu tư. Năm 2016, bà Đào được bàn giao căn hộ.

Nhưng đến tháng 6-2020, Công ty Hoàng Quân mới gửi văn bản đến chủ căn hộ, cam kết chậm nhất ngày 31-3-2021, phía công ty sẽ giao sổ hồng. Tuy nhiên, quá thời hạn, phía Công ty Hoàng Quân vẫn chưa bàn giao sổ hồng cũng như không trả lời chính xác ngày sẽ bàn giao.

Tương tự, bà Huỳnh Thị Phương Lan cũng mua căn hộ tại chung cư này vào năm 2015 và đã trả 100% tiền mua nhà. Nhưng từ tháng 5-2021 đến nay vẫn chưa nhận sổ hồng dù nhân viên của Công ty Hoàng Quân nhiều lần hứa hẹn giao sổ.

Bà Huỳnh Thị Phương Lan phản ánh Công ty Hoàng Quân chưa giao sổ hồng dù bà Lan đã hoàn thành nghĩa vụ tài chính – VIDEO: NGỌC HIỂN

Bức xúc trước việc Công ty Hoàng Quân chưa hoàn thành cam kết với người mua chung cư, nhiều cư dân đã đến trụ sở của chủ đầu tư, đề nghị phía công ty này trả lời rõ ràng.

Tại buổi làm việc vào ngày 31-3-2022, bà Trần Thị Ngọc Cơ – phó tổng giám đốc chăm sóc khách hàng của Công ty Hoàng Quân – từ chối trả lời câu hỏi của các hộ dân về “sổ hồng đang nằm ở đâu?”, “có hay không việc Công ty Hoàng Quân thế chấp sổ hồng của người dân?”.

Tuy vậy, bà Cơ đồng ý viết biên bản, cam kết thời điểm chậm nhất sẽ giao sổ cho từng hộ dân trong tháng 4 và tháng 9 năm nay.

Mua chung cư nhiều năm chưa có sổ hồng, chủ đầu tư nói chậm vì dịch - Ảnh 3.

Người dân tìm đến văn phòng của Công ty Hoàng Quân “đòi'” sổ hồng, phía doanh nghiệp đồng ý ghi biên bản cam kết thời điểm sẽ giao sổ hồng – Ảnh: NGỌC HIỂN

Trả lời Tuổi Trẻ Online, bà Trần Thị Ánh – phó phòng chăm sóc khách hàng Công ty Hoàng Quân – cho biết dự án nhà ở xã hội HQC Plaza có tổng cộng 1.735 căn hộ, bàn giao vào 2015-2016. Đến nay đã ra được 850 sổ hồng có tên khách hàng.

Nhưng bà Ánh từ chối cung cấp số liệu thực tế có bao nhiêu sổ hồng đã được giao tận tay, mà chỉ nói 850 sổ hồng này “đã giao và đang giao” cho các hộ dân. “Nhà nước thì không thể làm cái ra liền, làm trên Sở Tài nguyên và môi trường chậm lắm, hai năm nay lại dịch giã nữa nên cũng chậm, nhưng hiện chúng tôi đang làm và đang giao”, bà Ánh nói.

Bà Ánh cho hay phía công ty làm thủ tục đồng loạt, không làm riêng lẻ từng căn nên phải “vô từng nhóm để đủ hồ sơ”.

Mua chung cư nhiều năm chưa có sổ hồng, chủ đầu tư nói chậm vì dịch - Ảnh 4.

Chủ đầu tư cho biết đã có 850 sổ hồng có tên khách hàng, song không cho biết bao nhiêu sổ đã trao tận tay khách hàng – Ảnh: TỰ TRUNG

Trong khi đó, bà Trần Thị Ngọc Cơ cũng tái khẳng định “phía công ty chỉ cam kết giao sổ vào tháng 4 và tháng 9 cho khách”, song từ chối nói lý do vì sao chưa giao sổ cho người dân.

TP.HCM đã xử phạt nhiều chủ đầu tư chậm làm thủ tục cấp sổ hồng

Mới đây, ông Nguyễn Toàn Thắng, giám đốc Sở Tài nguyên và môi trường TP.HCM, cho hay tất cả dự án nhà ở đủ điều kiện để cấp sổ hồng đều đã được TP giải quyết. Hiện còn 50.000 căn hộ chưa cấp bởi các dự án xây dựng sai phép hoặc chủ đầu tư các dự án chưa thực hiện đầy đủ trách nhiệm, trong đó có nghĩa vụ tài chính.

Sở Tài nguyên và môi trường đã xử phạt nhiều chủ đầu tư chậm làm thủ tục cấp giấy chủ quyền căn hộ cho khách hàng và kiên quyết đẩy nhanh tiến độ để cấp giấy chủ quyền cho người dân.

Theo ông Thắng, Sở Tài nguyên và môi trường TP.HCM xây dựng kế hoạch đến năm 2023 cấp khoảng 40.000 sổ hồng. Trong đó, mỗi dự án có những vướng mắc khác nhau, cần đi vào từng vấn đề nhằm tháo gỡ và sẽ giải quyết để sớm cấp sổ hồng cho cư dân.

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Kết nối chúng tôi

0FansLike
0FollowersFollow
0SubscribersSubscribe
- Thông tin hữu ích về pháp luật bất động sản -spot_img

Bài đăng mới