Thứ Ba, Tháng Mười Một 29, 2022
spot_img

Cục Hàng không Việt Nam đề xuất xây đường băng số 3 ở sân bay Cam Ranh.

Chú thích ảnh
Sân bay Cam Ranh, Khánh Hòa. Ảnh tư liệu: Phan Sáu/TTXVN
Có liên quan đến quy mô đầu tư thay đổi định hướng cảng hàng không toàn cầu cam ranh thời kì 2021 – 2030, tầm nhìn đến năm 2050, ông đinh việt thắng , lãnh đạo cục hàng không nước ta nói, theo thống kê của công ty tư vấn, dự đoán đòi hỏi vận chuyển phê duyệt cảng hàng không toàn cầu cam ranh đến năm 2030 là hơn 28 triệu khách /năm, đến năm 2050 là 36 triệu khách /năm. đối với sản phẩm, phỏng đoán đến năm 2030 sẽ hơn 52 triệu tấn/năm, đến năm 2050 sẽ hơn 76, 8 triệu tấn/năm. Vì thế việc gia cố, phát triển cảng hàng không quốc cam ranh là thiết yếu.

Thực tiễn ở thời điểm hiện tại tại cảng hàng không toàn cầu cam ranh có 2 nhà ga mọi người, mới thuận theo được công suất thu thập hơn 3. 000 mọi người/giờ cao điểm , bé hơn số mọi người giờ cao điểm năm 2019 là 3. 900 mọi người. Cùng với điều đó, cảng chưa có nhà ga sản phẩm, nhưng con số tổng hợp năm 2019, sản lượng sản phẩm phê duyệt cảng gần 14. 000 tấn.

Cảng có 3 chổ đứng đỗ tàu bay. Sân đỗ tồn tại mặc dù đủ năng lực thu thập mọi người, tuy nhiên cũng cần phát triển để thêm vào chổ đứng đỗ cho tàu bay sản phẩm và khu tân trang đáp ứng được nhu cầu gia tăng cảng hàng không khoảng thời gian trung hạn 2021 – 2025.

Nhiều năm kế tiếp, cảng phải phát triển sân đỗ cam kết đủ lượng chổ đứng đỗ tàu bay để phục vụ yêu cầu thu thập.

Từ thực tiễn này, công ty tư vấn đề nghị 2 giải pháp cho quy mô đầu tư đặt điều kiện sắp xếp cảng hàng không toàn cầu cam ranh giai đoạn 2021 – 2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Rõ ràng, biện pháp 1 sẽ để nguyên qui mô các đường cất đáp xuống, tạo nên 2 đường lăn thoát nhanh cách đường cất đáp máy bay số 2 hơn 2, 36 cây số. Phương án này có điểm cộng là chi phí bỏ ra thấp trong thời kỳ trước mắt vì chỉ nâng tầm đường cất đáp xuống số 1 và xây mới 2 đường lăn.

Nhà ga mọi người t1 mới xếp đặt theo cấu trúc cầu dẫn mọi người máy bay có khả năng đỗ ở đôi bên bên của trục cầu nên lượng cầu dẫn mọi người nhiều , giá trị đáp ứng cao. Nhà ga mọi người t1 nằm tại trung tâm cảng nên vận hành thu thập và đi tàu bay rất suôn sẻ, xây dựng theo dạng hợp khối có công suất lớn.

Việc quản trị và thu thập nhà ga chú trọng và hữu hiệu. Ngoài ra, với phương án này sẽ không không bỏ phí nhà ga t1 hiện có.

Biện pháp 2 sẽ xây mới đường cất đáp xuống số 1 cách đường cất đáp xuống số 2 là 360 m, tạo nên 8 đường lăn thoát nhanh. Về điểm mạnh, phương án này sẽ cho có thể thoát nhanh của hỗn hợp phi cơ suy tính trong mọi điều kiện khí hậu cao.

Bởi thế, chấp thuận công suất thu thập lớn nhất theo cấu hình đường cất đáp xuống song song cần dựa vào với 51 lần cất đáp máy bay/giờ, ngang bằng với 300. 000 lần cất đáp xuống/năm. Nhà ga mọi người dùng hữu hiệu hơn khoảng không đỗ phi cơ.

Nhưng, khuyết điểm phương án này là chi phí bỏ ra đầu tiên lớn , tốn nhiều quỹ đất, nhiều nhà ga chia nhỏ nên kiểm soát, đi vào hoạt động cần nhiều nhân công. Dựa vào các ưu, khuyết điểm của các giải pháp, công ty tư vấn đã nêu ý kiến và đề nghị chọn biện pháp 1.

Không những vậy, cục hàng không nước ta đề nghị thêm vào đường cách hạ cánh số 3 tại cảng hàng không toàn cầu cam ranh. Có 3 chổ đứng được đề nghị gồm : chổ đứng số 1 , đường cách hạ cánh số 3 cách đường cách hạ cánh số 2 là 400 m ; chổ đứng số 2, đường cách hạ cánh số 3 cách đường cách hạ cánh số 2 là 760 m ; chổ đứng số 3, đường cách hạ cánh số 3 cách đường cách hạ cánh số 2 là 2. 050 m. Công ty tư vấn đã đề nghị các cơ quan có thẩm quyền quyết định chổ đứng số 3, có hàng chục mặt mạnh suôn sẻ nhất trong toàn bộ các biện pháp.

Thay mặt cơ quan chức năng tỉnh khánh hòa thông tin chủ đạo nhất trí với thông tin quy mô đầu tư đặt điều kiện định hướng cảng hàng không toàn cầu cam ranh.

Riêng đối với chổ đứng thêm thắt đường cách hạ cánh số 3, cơ quan chức năng tỉnh khánh hòa yêu cầu công ty tư vấn phối hợp với các sở, ngành , vùng đất ảnh hưởng của tỉnh phân phối giấy tờ, kiểm tra công phu các điểm về phương diện kỹ thuật , điều kiện thu thập và tác động quy mô đầu tư đường cách hạ cánh số 3 đối với sắp xếp toàn bộ tiến triển của tỉnh.

Cùng lúc, công ty tư vấn nên tìm hiểu thêm những khu vực mới, từ đó ví von, nhận định ảnh hưởng, ưu, điểm yếu của các giải pháp mới xác nhận lựa chọn.

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Kết nối chúng tôi

0FansLike
0FollowersFollow
0SubscribersSubscribe
- Thông tin hữu ích về pháp luật bất động sản -spot_img

Bài đăng mới