Thứ Ba, Tháng Mười Một 29, 2022
spot_img

Đà Nẵng kiểm tra 2 lô “đất vàng” 14.000 m2 chậm đưa vào sử dụng

Theo đó, 2 lô đất này có Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất số CR 809236 và số CR 809237, ở phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà. Theo xác minh, đến nay, chủ đầu tư của 2 lô đất đã vi phạm trong việc chậm đưa đất vào sử dụng.

Trước đây, cả 2 khu đất này thuộc quyền sử dụng đất của ông Phạm Đăng Quan (nhận chuyển nhượng từ ông Đặng Lê Nguyên Vũ và ông Phan Văn Hiếu). 

Ngày 29/3/2018, Sở Tài nguyên và Môi trường Tp.Đà Nẵng đã lập biên bản xác định hành vi vi phạm pháp luật đất đai đối với ông Phạm Đăng Quan do vi phạm trong việc chậm đưa đất vào sử dụng, sau đó chủ sử dụng đất đã có văn bản xin gia hạn. 

Theo thẩm quyền, ngày 6/4/2018, UBND quận Sơn Trà đã ban hành Quyết định số 1179/QĐ-UBND gia hạn tiến độ đưa đất vào sử dụng 24 tháng, kể từ ngày ký quyết định. Như vậy, tiến độ đưa đất vào sử dụng 2 khu đất được tính đến hết ngày 6/4/2020.

Đến ngày 20/6/2018, cả 2 khu đất trên đã được ông Phạm Đăng Quan chuyển nhượng quyền sử dụng đất cho Công ty TNHH Thương mại-Dịch vụ Tân Hiệp Phát. Sau đó, 2 khu đất tiếp tục được chuyển nhượng cho Công ty Cổ phần Đầu tư Century Bay Đà Nẵng. 

Ngày 27/2/2019, Công ty Cổ phần Đầu tư Century Bay Đà Nẵng có Công văn số 02/2019/CV gửi Sở Tài nguyên và Môi trường, Văn phòng Đăng ký đất đai Tp.Đà Nẵng cam kết hoàn thiện các thủ tục để triển khai dự án; ngoài ra, nếu công ty không đưa đất vào sử dụng thì công ty phải chịu thu hồi đất theo đúng quy định. 

Ngày 21/6/2019, Công ty Cổ phần Đầu tư Century Bay Đà Nẵng được Sở Tài nguyên và Môi trường cấp đổi tại Giấy chứng nhận số CR 809236 và số CR 809237.

Như vậy, đến thời điểm hiện nay, Công ty Cổ phần Đầu tư Century Bay Đà Nẵng là chủ sử dụng đối với 2 khu đất nêu trên và tiến độ đưa đất vào sử dụng đã hết từ ngày 6/4/2020.

Bất động sản - Đà Nẵng kiểm tra 2 lô “đất vàng” 14.000 m2 chậm đưa vào sử dụng

Khu đất “vàng” bị bỏ hoang nhiều năm liền. 

Theo quy định (điểm i, khoản 1 Điều 64 Luật Đất đai năm 2013), đối với các trường hợp đã được gia hạn tiến độ sử dụng đất nhưng vẫn chưa đưa đất vào sử dụng thì Nhà nước thu hồi đất mà không bồi thường về đất và tài sản gắn liền với đất, trừ trường hợp do bất khả kháng.

Do vậy, ngay sau khi tiếp nhận phản ánh về việc Công ty Cổ phần Đầu tư Century Bay Đà Nẵng vẫn chưa thực hiện dự án, Thanh tra Sở Tài nguyên và Môi trường thành phố Đà Nẵng đã chuyển toàn bộ hồ sơ có liên quan dự án của Công ty này từ Ủy ban Nhân dân quận Sơn Trà về Sở để kiểm tra, làm rõ việc chậm đưa đất vào sử dụng. 

Đồng thời, Thanh tra Sở đang làm việc với đại diện Công ty Cổ phần Đầu tư Century Bay để làm rõ việc thực hiện cam kết của công ty trong việc thực hiện các thủ tục triển khai dự án, đưa đất vào sử dụng, và xử lý thu hồi đất nếu có vi phạm. Sau khi có kết quả kiểm tra, Sở Tài nguyên và Môi trường sẽ tham mưu, báo cáo Ủy ban Nhân dân thành phố xử lý theo quy định.

2 lô đất này có diện tích khoảng 14.000 m2, nằm sát nhau, tạo thành khu đất 4 mặt tiền đường Ngô Quyền, An Đồn, Trần Hưng Đạo, Phạm Văn Đồng. 

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Kết nối chúng tôi

0FansLike
0FollowersFollow
0SubscribersSubscribe
- Thông tin hữu ích về pháp luật bất động sản -spot_img

Bài đăng mới